Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Ts.Bs Võ Văn Nhân và Bs Trương Chí Bảo hội nghị VIDEC 12


Cũng được tổ chức vào tháng 8 hàng năm, Hội nghị Khoa học và Triển lãm nha khoa Quốc tế lần thứ 12 VIDEC 12 là sự kiện khoa học lớn nhất hằng năm, có uy tín cao ở trong nước và quốc tế. Hội nghị VIDEC 12 thu hút sự quan tâm và tham dự của các nhà chuyên môn, các nhà sản xuất hàng đầu trên thế giới, và là ngày hội của cả các doanh nghiệp gắn với ngành ta.
Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân và Bác sĩ Trương Chí Bảo đã vô cùng thành công trong bài báo cáo tại Hội nghị khoa học triển lãm răng hàm mặt quốc tế lần thứ XII với chủ đề: “Nha khoa 4.0 công nghệ quét mặt 3 chiều - Ứng dụng trong thiết kế nụ cười, implant và phục hình”.

Công nghệ quét mặt 3 chiều

Công nghệ quét mặt theo không gian 3 chiều đã được ứng dụng thành công tại Việt Nam. Đây là công nghệ mới giúp cho khách hàng nhìn thấy được nụ cười trong tương lai của mình theo không gian 3 chiều một cách chân thật, và sinh động nhất, hài hòa với hình thể khuôn mặt, nụ cười và răng. So sánh với kỹ thuật trước đây khi khách hàng chỉ có thể thấy được bộ răng ở không gian 2 chiều trước khi bắt đầu thực hiện điều trị.

Ngoài ra, khách hàng còn có thể điều chỉnh, thay đổi hàm răng sao cho phù hợp với mong muốn cá nhân. Khi khách hàng đã hoàn toàn ưng ý với bộ răng được thiết kế 3 chiều, Bác sĩ sẽ tạo ra sản phẩm cuối cùng giống như mẫu mà khách hàng đã lựa chọn.

Công nghệ quét mặt 3D
Công nghệ quét mặt 3D

Công nghệ quét mặt theo không gian 3 chiều sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật so với các công nghệ trước đây khi chỉ thiết kế được nụ cười ở không gian 2 chiều. Với công nghệ này, khách hàng có thể hoàn toàn nhìn thấy rõ được nụ cười trong tương lai của mình. Bác sĩ có thể dự đoán kết quả điều trị, hạn chế tối đa những sai sót có thể xảy ra, giúp khách hàng đạt được kết quả đẹp và chuẩn xác nhất.

Những ưu điểm vượt bật của công nghệ quét mặt 3D

Công nghệ quét mặt theo không gian 3 chiều này được đánh giá vô cùng cao nhờ sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội như:

  • Thời gian thực hiện nhanh chóng chỉ trong vòng 2 phút, tiết kiệm thời gian thăm khám và điều trị cho khách hàng.
  • Thời gian chế tác răng sứ, khay niềng giảm đi đáng kể. Dữ liệu sau khi quét 3D sẽ được chuyển đến phần mềm và cho ra bảng phác đồ điều trị ngay lập tức. Kế hoạch trị liệu cũng sẽ nhanh chóng chuyển tới phòng labo, rút ngắn đáng kể thời gian sản xuất khay niềng, răng sứ.
  • Quá trình quét 3D giúp bác sĩ ghi nhận hình ảnh từ nhiều góc độ khác nhau với tính chính xác gần như là tuyệt đối.
  • Bác sĩ và khách hàng đều có thể thấy trước được kết quả điều trị trên máy tính và đánh giá hiệu quả sau điều trị qua hình ảnh mô phỏng 3 chiều trực quan.
  • Máy quét 3 chiều cho ra hình ảnh mô phỏng vô cùng chuẩn xác tới từng micromet, giúp quá trình sản xuất máng niềng trong suốt hay chế tác răng sứ đạt được độ chuẩn xác cao.
  • Công nghệ này còn giúp khách hàng dễ dàng thấy được kiểu dáng răng nào phù hợp với khuôn mặt và đưa ra được lựa chọn tùy theo sở thích, mong muốn.

Xem thêm: Cảnh báo mối hiểm họa khôn lường từ nha khoa không phép

Đăng ký tư vấn miễn phí

Các bước ứng dụng công nghệ quét mặt 3D

Quét 3D

Khi muốn thay thế răng hay thực hiện nắn chỉnh hàm, người ta có thể sử dụng máy quét 3 chiều để lấy dữ liệu hàm răng. Từ bản vẽ này có thể in ra được hàm răng khách hàng để đánh giá tổng thể một cách trực quan nhất.

Thiết Kế 3D

Kĩ thuật viên xử lý những lỗi máy không quét hoàn chỉnh
Kĩ thuật viên xử lý những lỗi máy không quét hoàn chỉnh

Sau khi thực hiện bước quét 3D, kỹ thuật viên dùng phần mềm chuyên dụng để xử lý bề mặt, vá lại lỗi những chỗ mà máy quét để hoàn chỉnh bản vẽ 3D.

Phần mềm thiết kế 3D có rất nhiều công cụ hỗ trợ bóc tách dữ liệu theo từng khu vực, từng răng khác nhau. Qua đó chỉnh sửa hoàn toàn bản vẽ 3D để cung cấp cho bước tiếp theo có thể là gia công CNC hoặc in 3D.

In 3D

Trong bước này, khách hàng sử dụng phương pháp truyền thống như gia công trên máy phay CNC. Đòi hỏi người vận hành phải có trình độ và được đào tạo vô cùng bài bản. Phương pháp in 3D thì thực hiện đơn giản hơn bởi vì phần lớn công việc là do máy in 3D thực hiện cho đến khi có được sản phẩm hoàn thiện.

Lắp ráp hoàn thiện

Lắp ráp hoàn chỉnh sau khi máy in đã cho ra sản phẩm
Lắp ráp hoàn chỉnh sau khi máy in đã cho ra sản phẩm

Sau khi máy in 3D cho ra sản phẩm in cuối cùng, kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra lại sản phẩm và hoàn thiện công đoạn lắp ráp nhằm phục vụ cho công tác hỗ trợ tư vấn điều trị sau đó của bác sĩ.

Liên hệ

Nha khoa Nhân Tâm - Trung tâm Implant Việt Nam vô cùng tự hào vì những cống hiến của TS.BS Võ Văn Nhân cùng với BS Trương Chí Bảo, không ngừng tìm hiểu, nghiên cứu, cập nhật nhưng công nghệ mới nhất nằm nâng cao chất lượng dịch nha khoa tại Việt Nam.

Với việc ứng dụng công nghệ quét mặt 3 chiều hiện đại trong lĩnh vực nha khoa, Bác sĩ có thể dự đoán được kết quả điều trị, hạn chế tối đa các sai sót có thể xảy ra, đáp ứng được mong muốn thẩm mỹ của từng bệnh nhân.


Bài viết liên quan