Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Những điều bạn cần phải biết trước khi trồng implant


Trồng implant là giải pháp cho tình trạng mất răng hiệu quả nhất hiện nay, giúp phục hồi tính thẩm mỹ và sức khỏe ăn nhai của răng miệng, đồng thời ngăn chặn tiêu xương hàm. Để đảm bảo cho quá trình cấy ghép được diễn ra thành công, bạn cần nên lưu ý một số điều trong bài viết sau.
Những điều bạn cần phải biết trước khi trồng implant
Trồng implant là phương pháp cấy trụ titan vào xương hàm để thay thế cho các răng đã mất. Chính vì vậy trụ implant được chế tạo từ vật liệu tương thích với xương hàm để tránh xảy ra tình trạng xâm lấn, viêm nhiễm về sau.

Trồng implant là gì?

Trồng implant được coi là phương pháp phục hình thay thế cho răng đã mất tối ưu nhất trong ngành nha khoa hiện nay.

Implant được làm từ kim loại có hình dáng như đinh vít, được phẫu thuật đặt cố định vào trong xương hàm. Sau vài tháng, trụ implant sẽ tích hợp với xương tự nhiên của bạn, đóng vai trò thay thế cho phần chân răng đã mất và làm trụ cho răng sứ hoặc cầu răng thay thế.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Ưu điểm trồng răng implant

Phục hình răng toàn diện

Trồng implant giúp phục hình răng đã mất một cách toàn diện từ phần chân răng cho tới mặt ăn nhai. Răng implant sẽ có vai trò và có cấu tạo giống như một chiếc răng thật. Hiện nay chưa có phương pháp nào khác có thể làm được, các phương pháp trước đây chủ yếu chỉ có thể phục hình lại mặt nhai mà thôi.

Ngăn chặn tình trạng tiêu xương

Thông thường khi bị mất răng lâu năm sẽ khiến cho vùng xương tại chân răng bị trống dẫn tới xương hàm tiêu dần. Điều này rất nguy hiểm đối với sức khỏe răng miệng. Ưu điểm trồng răng implant nổi bật nhất là hoàn toàn có thể ngăn chặn được quá trình tiêu xương hàm vì chân răng thật được thay thế bởi trụ titan.

Không ảnh hưởng đến răng khác

Trồng implant không ảnh hưởng đến các răng kế bên
Trồng implant không ảnh hưởng đến các răng kế bên

Phương pháp cầu răng sứ sẽ cần phải thực hiện mài 2 răng bên cạnh để làm trụ cho cầu răng sứ. Điều này có thể gây ra biến chứng cho răng bị mài như khiến răng nhạy cảm hơn, ê buốt, sâu răng,… Còn phương pháp trồng răng implant hoàn toàn khắc phục được vấn đề này. Nó không hề tác động tới bất kỳ một chiếc răng nào, tất cả các thao tác chỉ thực hiện trên vị trí răng bị mất vì vậy có thể bảo tồn nguyên vẹn các răng thật bên cạnh.

Bền chắc, độ ăn nhai tốt

Một trong những ưu điểm trồng răng implant là có độ bền chắc và chịu được lực ăn nhai vô cùng tốt giống như răng thật. Tuổi thọ của implant có thể kéo dài đến trọn đời nếu như được chăm sóc đúng cách. Sau khi trồng răng implant, khách hàng sẽ có cảm giác ăn nhai tương tự như răng thật, thoải mái không hề có cảm giác khó chịu.

Điều cần biết trước khi trồng implant

Chụp phim CT toàn hàm

Khách hàng sẽ được chụp phim CT cả hàm để có thể biết được tình trạng toàn xương hàm và vùng răng đã mất. Dựa trên phim chụp, bác sĩ sẽ có kế hoạch điều trị đặt trụ implant chuẩn xác nhất. Đối với những khách hàng bị mất răng lâu năm, bị tiêu xương hàm nghiêm trọng, bác sĩ sẽ chỉ định nâng xoang và ghép xương để hỗ trợ cho quá trình đặt trụ implant được diễn ra thuận lợi hơn.

Kiểm tra răng miệng tổng quát

Theo các bác sĩ thì để trồng răng implant mang lại hiệu quả tối ưu nhất thì tình trạng sức khỏe răng miệng của khách hàng phải thực sự tốt. Chính vì vậy bác sĩ cần phải tiến hành kiểm tra thật cẩn thận xem khách hàng cần phải điều trị các vấn đề răng miệng khác trước khi cấy ghép implant hay không.

Thăm khám tổng quát trước khi cấy ghép implant
Thăm khám tổng quát trước khi cấy ghép implant

Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ xem xét cẩn thận tiền sử bệnh lý của khách hàng để đảm bảo an toàn cho khách hàng trong quá trình cấy ghép. Theo đó khách hàng sẽ cũng cần có tinh thần và sức khỏe tốt, không mắc phải các bệnh như tiểu đường, tim mạch, nghiện rượu, thuốc hoặc xạ trị ở vùng xương hàm. Tùy theo tình trạng nặng nhẹ của sức khỏe khách hàng để đưa ra quyết định có nên đặt trụ implant hay không.

Đo huyết áp

Để đảm bảo an toàn, trước khi trồng implant khách hàng sẽ được tiến hành đo huyết áp. Trong trường hợp khách hàng bị huyết áp cao, bác sĩ sẽ có kế hoạch kiểm soát sao cho cho phù hợp nhất.

Có nhiều người bởi vì quá lo lắng dẫn tới ảnh hưởng đến huyết áp. Vì vậy để ca trồng răng được thuận lợi, ngay từ khi thăm khám, bác sĩ sẽ động viên tinh thần để khách hàng giảm bớt sự căng thẳng không đáng có.

Liên hệ

Xem thêm: 4 bước quan trọng trong quy trình cấy ghép Implant theo tiêu chuẩn nha khoa.

Một vài lưu ý quan trọng khác

Trước khi cấy ghép implant, khách hàng sẽ được tư vấn cụ thể và minh bạch về lộ trình điều trị phục hình răng của bác sĩ, để đảm bảo quyền lợi cho mình hãy hỏi ngay bác sĩ khi bạn có thắc mắc.

Bỏ hút thuốc lá trước khi thực hiện trồng implant
Bỏ hút thuốc lá trước khi thực hiện trồng implant

Ngoài ra khách hàng nên bỏ các chất kích thích như thuốc lá hay rượu bia ít nhất một tuần trước và sau khi thực hiện đặt trụ implant.

Như vậy mới đảm bảo vết thương được nhanh lành, tích hợp xương hàm nhanh chóng và không bị viêm nhiễm sau khi đặt trụ.

Việc chuẩn bị thật kỹ càng mọi thứ trước khi trồng răng implant sẽ giúp thời gian trồng răng diễn ra an toàn và nhanh chóng.

Như vậy thông qua bài viết này chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ trồng implant là gì và những điều cần biết trước khi trồng răng implant.

Nếu bạn bị mất răng và có nhu cầu phục hình lại răng hãy nhanh chóng liên hệ hoặc đến gặp trực tiếp bác sĩ tại Nha khoa Nhân Tâm - Trung tâm Implant Việt Nam để có phương pháp chữa trị phù hợp nhất, tránh để lâu dẫn đến nhiều biến chứng.


Bài viết liên quan