Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Nhược điểm của trồng răng implant bạn nên biết


Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng mất tối ưu. Việc phát minh ra phương pháp cấy ghép chân răng nhân tạo vào xương hàm là một cuộc cách mạng trong ngành nha khoa, nó đã trở thành vị cứu tinh cho những người bị mất răng. Nhưng bên cạnh đó, nó vẫn còn những hạn chế nhất định. Hãy cùng tìm hiểu nhược điểm của trồng răng implant qua bài viết sau đây nhé!
Nhược điểm của trồng răng implant bạn nên biết

Cấy ghép răng implant là phương pháp được bác sĩ người Thụy Điển Per-Ingvar Brånemark phát minh vào năm 1952. Nó hiện được coi là phương pháp thay thế răng bị mất tiên tiến nhất hiện nay.

Ngoài những ưu điểm tuyệt vời như phục hình toàn diện răng đã mất, tránh tình trạng tiêu xương, tụt nướu, không ảnh hưởng đến các răng khác, bền chắc, tuổi thọ lâu dài, mức độ ăn nhai như răng thật, implant vẫn tồn tại nhiều hạn chế. Những nhược điểm của trồng răng implant bạn nên biết là không phù hợp với trẻ em dưới 18 tuổi, chi phí cao, điều trị lâu và không phải ai cũng có thể thực hiện.

Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng implant là phương pháp được bác sĩ người Thụy Điển Per-Ingvar Brånemark phát minh vào năm 1952. Nó hiện được coi là phương pháp thay thế răng bị mất tiên tiến nhất hiện nay. Implant là một vật thể kim loại xoắn ốc được phẫu thuật đưa vào xương hàm. Sau một vài tháng, nó hợp nhất với xương tự nhiên của bạn, thay thế chân răng bị mất. Cuối cùng, với mão sứ được gắn lên trên qua khớp nối Abutment, chiếc răng mất sẽ được phục hồi hoàn toàn cả về thẩm mỹ lẫn chức năng nhai.

Lợi ích lớn nhất của implant là khả năng tích hợp vào xương hàm giống như chân răng thật, cho phép nó tự đứng vững mà không can thiệp vào các răng xung quanh. Răng implant cũng có tính ổn định cao. Nhờ sự phát triển của khoa học công nghệ ngày nay, tỷ lệ cấy ghép implant thành công có thể lên đến 98%.

Cấy ghép răng implant là phương pháp phục hình răng hiện đại mang đến nhiều lợi ích
Cấy ghép răng implant là phương pháp phục hình răng hiện đại mang đến nhiều lợi ích

Những nhược điểm của phương pháp trồng Implant

Ngoài những ưu điểm tuyệt vời như phục hình toàn diện răng đã mất, tránh tình trạng tiêu xương, tụt nướu, không ảnh hưởng đến các răng khác, bền chắc, tuổi thọ lâu dài, mức độ ăn nhai như răng thật, implant vẫn tồn tại nhiều hạn chế. Dưới đây là những nhược điểm của trồng răng implant bạn nên biết:

Không phù hợp với trẻ em dưới 18 tuổi

Bệnh nhân dưới 18 tuổi không nên cấy ghép implant vì lúc này xương hàm chưa phát triển, implant có thể bị vùi lấp, mật độ xương còn thấp nên khi thực hiện cấy ghép sẽ không đủ chắc chắn.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bệnh nhân dưới 16 tuổi không nên cấy ghép implant
Bệnh nhân dưới 16 tuổi không nên cấy ghép implant

Chi phí cao

So với chi phí của các phương pháp khác, trồng răng implant khá đắt, dao động từ 18 – 30 triệu/răng tùy loại implant.

Cấy ghép implant có chi phí cao hơn so với các phương pháp khác
Cấy ghép implant có chi phí cao hơn so với các phương pháp khác

Thời gian điều trị lâu

Phương pháp trồng răng implant có thời gian điều trị tương đối dài, có thể lên đến 6 tháng. Mặc dù hiện nay đã có phương pháp cấy implant tức thì nhưng không phải bệnh nhân nào cũng phù hợp. Do đó, nhược điểm của cấy ghép implant là quá trình điều trị phức tạp và tốn nhiều thời gian hơn so với các phương pháp khác.

Không dành cho tất cả mọi người

Không phải ai cũng có thể cấy ghép răng implant và phương pháp điều trị này thường yêu cầu các phương pháp điều trị bổ sung như nâng xoang, ghép xương. Việc cấy ghép cũng đòi hỏi sự hợp tác của bệnh nhân và tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định của bác sĩ để có kết quả tốt nhất.

Những người mắc bệnh  tiểu đường, bệnh bạch cầu và cường cận giáp không nên cấy ghép implant. Đối với những người mắc bệnh như vậy sẽ có khả năng  lành vết thương chậm và dễ nhiễm trùng. Tuy nhiên nếu bệnh lý được kiểm soát tốt thì có thể tiến hành cấy ghép với sự đồng ý của bác sĩ chuyên khoa.

Liên hệ

Xem thêm: Cấy ghép Implant giải pháp toàn diện cho người mất răng

Địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại TP.HCM

Kỹ thuật cấy ghép implant phải được tiến hành trong môi trường vô trùng khép kín hoàn toàn, do bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm thực hiện với sự hỗ trợ đầy đủ của các trang thiết bị, máy móc tối tân. Như vậy mới có thể đảm bảo thành công quá trình cấy ghép.

Nha Khoa Nhân Tâm là địa chỉ nha khoa đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một trung tâm cấy ghép implant chất lượng và được cơ quan y tế cấp giấy phép hoạt động. Là một trong số ít những nha khoa tại TP.HCM thực hiện kỹ thuật trồng răng implant chuyên nghiệp, đây là địa chỉ đáng tin cậy của nhiều khách hàng trong nước và quốc tế.

Tại Nha khoa Nhân Tâm, các bác sĩ đều là những người có trình độ chuyên môn cao, tay nghề cao trong cấy ghép implant và đã thực hiện thành công nhiều ca trồng răng, mang lại cho bệnh nhân hàm răng hoàn chỉnh, ăn nhai thoải mái.

Nha khoa cũng được trang bị cơ sở hạ tầng, hệ thống máy móc, thiết bị tiên tiến, hỗ trợ đắc lực cho quá trình phục hình răng đã mất như Máy chụp X-quang ConeBeam CT 3D, công nghệ lấy dẫu mẫu hàm T-scan 3D…

Hơn nữa, khách hàng còn được hưởng những quyền lợi đặc biệt về chính sách bảo hành, ưu đãi khi trồng răng tại Nha khoa Nhân Tâm. Mọi chi phí thăm khám và điều trị đều được công khai minh bạch. Bệnh nhân sẽ có trải nghiệm hài lòng và thoải mái nhất.

Nha khoa Nhân Tâm là địa chỉ cấy ghép implant chất lượng, uy tín hàng đầu
Nha khoa Nhân Tâm là địa chỉ cấy ghép implant chất lượng, uy tín hàng đầu

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu được những nhược điểm của trồng răng implant. Dù còn những hạn chế nhất định nhưng không thể phủ định đây là phương pháp phục hình răng mất hiệu quả và an toàn. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với nha khoa Nhân Tâm trung tâm Implant Tp. Hồ Chí Minh để được tư vấn chi tiết thêm nhé!


Bài viết liên quan