Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

[Hỏi&Đáp] Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng răng Implant?


Với công nghệ hiện đại ngày nay, cấy ghép Implant chính là kỹ thuật phục hình răng đem lại nhiều lợi ích vượt trội mà các biện pháp khác không làm được. Răng Implant sẽ thay thế toàn diện chiếc răng đã mất, đem lại tinh thẩm mỹ cao, an toàn, bền chắc và đảm bảo khả năng ăn nhai tốt. Vậy sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng Implant được?
[Hỏi&Đáp] Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng răng Implant?

Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng Implant được sẽ tùy thuộc vào tình trạng vết thương sau nhổ, có xuất hiện viêm nhiễm không, tình hình sức khỏe thể chất và tinh thần của khách hàng. Tùy từng trường hợp, bác sĩ có thể chỉ định cấy Implant tức thì hoặc vài tháng sau nhổ răng. Việc cấy ghép Implant cần có chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa chứ không thể thực hiện theo mong muốn của khách hàng vì có thể dẫn đến những rủi ro, biến chứng ngoài ý muốn.

Nhổ răng bao lâu thì có thể trồng răng Implant?

Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng Implant được? Câu hỏi này đã khiến rất nhiều người có mong muốn cấy Implant băn khoăn. Thời gian cấy ghép Implant sau nhổ răng dài hay ngắn sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có: Tình trạng vết thương sau nhổ, có xuất hiện viêm nhiễm tại khu vực mất răng không, tình hình sức khỏe thể chất và tinh thần của khách hàng.

Thông thường sau khi nhổ răng khoảng 1 đến 2 tuần, các tổ chức mầm thịt sẽ bắt đầu hình thành trong ổ máng răng. Khoảng 1 đến 2 tháng sau, ổ răng sẽ bắt đầu hồi phục lại nhưng lúc này vẫn có thể quan sát thấy đường ranh giới của xương ổ răng trên phim chụp X – quang. Phải sau từ 3 đến 6 tháng kể từ khi nhổ răng, xương mới hồi phục lại hoàn toàn.

Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng Implant được?
Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng Implant được?

Thường thì việc trồng răng Implant có thể thực hiện sau 2 đến 3 tháng kể từ khi nhổ răng. Đối với người cao tuổi, vết thương sau nhổ răng lớn thì sẽ cần nhiều thời gian hơn để vết thương bình phục.

Trong một số trường hợp, khách hàng vẫn có thể cấy ghép Implant ngay sau khi nhổ răng nếu đảm bảo được các tiêu chí nhất định về sức khỏe và chất lượng xương.

Việc cấy ghép Implant cần có chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn tốt và tay nghề cao chứ không thể thực hiện theo mong muốn của khách hàng vì có thể dẫn đến những rủi ro, biến chứng ngoài ý muốn. Do đó, để biết trường hợp của mình sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng Implant, bạn nên tới địa chỉ nha khoa uy tín thăm khám và nhận tư vấn trực tiếp từ bác sĩ.

Việc cấy ghép Implant cần có chỉ định từ bác sĩ sau khi thăm khám kỹ lưỡng
Việc cấy ghép Implant cần có chỉ định từ bác sĩ sau khi thăm khám kỹ lưỡng

Kỹ thuật cấy Implant tức thì

Sau khi thực hiện nhổ răng, loại bỏ hoàn toàn chân răng ra khỏi cung hàm, tại vị trí mất răng sẽ xuất hiện lỗ hổng và trong kỹ thuật cấy Implant tức thì các bác sĩ sẽ đặt trụ Implant vào đúng lỗ hổng đó.

Cấy ghép Implant tức thì sau khi nhổ răng chỉ được tiến hành khi bác sĩ đã thăm khám kỹ lưỡng, chụp phim đầy đủ và chắc chắn khách hàng đảm bảo đủ các điều kiện cần thiết.

Ưu điểm

 • Ngày nay các bác sĩ thường áp dụng kỹ thuật cấy ghép Implant tức thì sau khi nhổ răng cho khách hàng nếu có thể để tránh các biến chứng nặng nề do mất răng gây ra. Kỹ thuật này đem lại nhiều ưu điểm nổi bật như:
 • Đảm bảo tối đa tính thẩm mỹ nhờ khả năng bảo tồn nhú lợi nguyên trạng.
 • Không để tình trạng mất răng kéo dài, ngăn ngừa hiệu quả hiện tượng tiêu xương và các biến chứng khác như tụt lợi, lão hóa mặt,…
 • Không cần phẫu thuật rạch vạt lợi, thay vào đó bác sĩ sẽ lợi dụng khoảng trống để lại sau nhổ răng để cấy trụ Implant, nhờ vậy mà cảm giác đau nhức cũng được hạn chế.
 • Tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian điều trị khi chỉ cần thực hiện 1 lần phẫu thuật.
Cấy Implant tức thì đem lại nhiều ưu điểm vượt trội
Cấy Implant tức thì đem lại nhiều ưu điểm vượt trội

Nhược điểm

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nhưng kỹ thuật cấy Implant tức thì vẫn có một số hạn chế như:

 • Cẩn ghép thêm xương và đặt màng collagen để hỗ trợ quá trình lành thương và đảm bảo hiệu quả tích hợp giữa trụ Implant và xương hàm.
 • Tính ổn định ban đầu của trụ phục hình chân răng có thể kém hơn so với việc cấy ghép khi vết thương đã lành hẳn. Chỉ nên tiến hành biện pháp này nếu chân răng đã nhổ không quá lớn và phần xương vẫn còn đủ nhiều.
 • Không phù hợp với tất cả mọi người mà cần xem xét kỹ lưỡng chất lượng xương và tình trạng sức khỏe của từng khách hàng.
 • Nếu thực hiện tại các nha khoa không chuyên sâu, bác sĩ không đủ trình độ thì có thể xảy ra tình trạng cấy ghép sai hướng, sai vị trí, thẩm mỹ không đảm bảo và quá trình phục hình thất bại.
Để cấy Implant tức thì, bác sĩ thực hiện cần có trình độ cao
Để cấy Implant tức thì, bác sĩ thực hiện cần có trình độ cao

Xem thêm: Ưu tiên trồng răng bằng cầu răng sứ hay cấy ghép Implant? Giải pháp toàn diện cho người mất răng.

Điều kiện để cấy Implant tức thì

Để áp dụng được kỹ thuật trồng răng Implant tức thì sau khi nhổ răng, các điều kiện sau đây cần phải được đáp ứng đầy đủ:

 • Xương hàm đủ về số lượng, thành xương tốt, độ cứng chắc cao, còn nguyên vẹn sau khi mất răng và không bị mềm hoặc xốp.
 • Chất lượng và mật độ xương phải đạt tiêu chuẩn HU.
 • Nướu răng săn chắc, khỏe mạnh, không bị viêm nhiễm.
 • Sức khỏe của khách hàng tốt, không mắc những bệnh lý như tiểu đường, tim mạch,…
 • Đội ngũ bác sĩ, y tá tay nghề tốt, trình độ cao, được đào tạo chuyên sâu về Implant và phải có kinh nghiệm thì mới có thể thực hiện cấy Implant đúng kỹ thuật, không làm ảnh hưởng tới vùng xương ổ răng.
 • Trung tâm nha khoa cần được trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị hỗ trợ cần thiết và đảm bảo nghiêm ngặt yếu tố vô trùng để tránh nhiễm trùng và lây nhiễm chéo trong quá trình phẫu thuật.
 • Trụ Implant chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng, đã qua kiểm định chất lượng thì mới tương thích, đảm bảo tỉ lệ cấy ghép thành công và duy trì tuổi thọ lâu dài của răng.
Trụ Implant sử dụng phải đảm bảo chất lượng
Trụ Implant sử dụng phải đảm bảo chất lượng

Bên cạnh đó, nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây, bạn sẽ không thể tiến hành cấy Implant tức thì:

 • Người mắc bệnh lý mạn tính như tiểu đường, tim mạch,…
 • Người thường xuyên sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia,…
 • Phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai.
 • Người dưới 18 tuổi. Vì lúc này, cấu trúc hàm chưa hoàn thiện, việc cấy ghép Implant có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của xương.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại TP.HCM

Bên cạnh việc tìm hiểu sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng Implant, bạn cũng cần nắm được địa chỉ nào trồng răng chất lượng cao để đảm bảo hiệu quả điều trị và độ an toàn. Một trung tâm nha khoa uy tín mà bạn có thể tìm đến khi có nhu cầu trồng răng Implant là Nha khoa Nhân Tâm. Đây là cơ sở nha khoa được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn nhờ nhiều ưu điểm vượt trội như:

Hệ thống trang thiết bị hiện đại

Nha khoa Nhân Tâm được trang bị đầy đủ các máy móc công nghệ hiện đại như máy chụp X-quang CT Cone Beam 3D, công nghệ định vị cấy ghép Implant, máng hướng dẫn phẫu thuật, hệ thống phân tích và thẩm định khớp cắn T-Scan,… Giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác chất lượng, số lượng xương, xác định đúng vị trí dây thần kinh, lập kế hoạch điều trị và thực hiện cắm Implant chuẩn xác và nhanh chóng, hạn chế đau nhức, sang chấn và ngăn chặn các rủi ro ngoài ý muốn.

Robot định vị X – Guide là công nghệ trồng răng Implant tân tiến nhất
Robot định vị X – Guide là công nghệ trồng răng Implant tân tiến nhất

Phòng phẫu thuật sạch sẽ, vô trùng

Tất cả các dụng cụ, thiết bị và cả không gian phòng phẫu thuật đều được vô trùng tuyệt đối, phòng tránh hiện tượng nhiễm trùng và lây nhiễm chéo, đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Đội ngũ y bác sĩ trình độ cao

Nha khoa Nhân Tâm quy tụ đội ngũ y bác sĩ lành nghề, trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Implant và đã thực hiện thành công rất nhiều ca trồng răng Implant, đem lại nụ cười rạng rỡ cho hàng ngàn khách hàng.

Hoạt động chăm sóc khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp

Hoạt động chăm sóc, hỗ trợ khách hàng nhiệt tình, tận tâm, chu đáo của Nha khoa Nhân Tâm sẽ mang đến cho bạn cảm giác an tâm khi điều trị.

Để hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất, Nhân Tâm còn áp dụng chương trình trồng răng Implant trả góp 0% lãi suất, có xe đưa đón miễn phí và hỗ trợ đặt phòng đối với khách hàng ở xa,… Tất cả những điều này sẽ cho bạn trải nghiệm khám chữa bệnh tuyệt vời nhất.

Hoạt động chăm sóc khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp của Nha khoa Nhân Tâm
Hoạt động chăm sóc khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp của Nha khoa Nhân Tâm

Với các thông tin được cung cấp trong bài viết, chắc hẳn bạn đã có được đáp án cho câu hỏi “Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng Implant?” Rồi nhỉ. Đối với mỗi trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ đưa ra các chỉ định khác nhau.

Hãy đặt hẹn với các bác sĩ tại Nha khoa Nhân Tâm - Trung tâm Implant Việt Nam ngay hôm nay để được thăm khám, tư vấn cụ thể và hoàn toàn miễn phí nhé.

Đặt hẹn khám - tư vấn


Bài viết liên quan