Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

So sánh cầu răng sứ và Implant – Nên chọn phương pháp nào?


Cầu răng và Implant đều là những phương pháp phục hình răng mất được áp dụng rộng rãi. Vậy khi bị mất răng thì nên chọn biện pháp nào để đạt hiệu quả tốt nhất. Các thông tin so sánh làm cầu răng sứ và trồng răng Implant dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp một cách dễ dàng hơn.
So sánh cầu răng sứ và Implant – Nên chọn phương pháp nào?

Cầu răng và Implant đều là những phương pháp phục hình răng mất được áp dụng rộng rãi trong nha khoa hiện nay, giúp phục hình răng hiệu quả, lấy lại vẻ đẹp thẩm mỹ gương mặt và khả năng ăn nhai cho khách hàng. Tuy nhiên, mỗi kỹ thuật lại có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau phù hợp với nhu cầu riêng của từng người.

Để biết trường hợp của bản thân phù hợp nhất với phương pháp nào, bạn nên tới Trung tâm Implant Việt Nam – địa chỉ nha khoa uy tín tại TPHCM để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

Phân biệt cầu răng và Implant

Muốn biết đâu là phương án phù hợp với bản thân để đưa ra quyết định đúng đắn, đầu tiên chúng ta cần nắm được bản chất của hai kỹ thuật làm cầu răng và Implant.

Cầu răng sứ là gì?

Bắc cầu răng sứ là phương pháp mài nhỏ 2 răng thật bên cạnh răng đã mất để tạo thành trụ nâng đỡ một cầu răng gồm có tối thiểu 3 mão sứ. Cầu răng này có thể phục hình 1 răng hoặc nhiều răng bị mất liên tiếp nhau tại phần lớn các vị trí trên khuôn hàm. Tuy nhiên, cách làm này yêu cầu các răng bị mất phải thực sự khỏe mạnh để giữ răng sứ vững chắc lâu dài.

Phương pháp làm cầu răng sứ thẩm mỹ được nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay
Phương pháp làm cầu răng sứ thẩm mỹ được nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay

Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant là kỹ thuật ứng dụng công nghệ tân tiến nhất hiện nay, giúp tái tạo răng đã mất trong mọi trường hợp từ mất 1 chiếc răng cho đến mất răng toàn hàm.

Cấy ghép Implant sử dụng chân răng nhân tạo làm từ Titanium đặt trực tiếp vào trong xương hàm. Khi hoàn thành quá trình tích hợp với xương hàm, trụ sẽ đứng vững chắc và có thể nâng đỡ thân răng sứ bên trên. Răng Implant được cấy ghép tách biệt, độc lập, không xâm lấn đến các răng thật bên cạnh.

Trồng răng Implant hiện là kỹ thuật phục hồi răng được đánh giá rất cao cả về mặt thẩm mỹ và chức năng ăn nhai
Trồng răng Implant hiện là kỹ thuật phục hồi răng được đánh giá rất cao cả về mặt thẩm mỹ và chức năng ăn nhai

So sánh làm cầu răng và Implant

Làm cầu răng và Implant đều giúp phục hình răng hiệu quả, lấy lại vẻ đẹp thẩm mỹ gương mặt và khả năng ăn nhai cho khách hàng. Tuy nhiên, mỗi kỹ thuật lại có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, do đó, dựa vào nhu cầu riêng mà mỗi phương pháp sẽ phù hợp trong các trường hợp khác nhau.

Các thông tin so sánh sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và dễ dàng đưa ra quyết định đúng đắn.

#Cầu răng sứCấy ghép Implant
Trường hợp chỉ địnhMất 1 hoặc vài răng liên tiếp.Mất 1 răng, nhiều răng và mất răng toàn hàm.
Điều kiện áp dụng2 răng bên cạnh răng đã mất phải chắc khỏe để làm trụ nâng đỡ mão sứ.Chất lượng xương hàm phải tốt. Trường hợp tiêu xương do mất răng lâu năm cần ghép thêm xương trước khi trồng răng.
Kỹ thuật thực hiệnCần mài nhỏ 2 răng thật bên cạnh nên sẽ xâm lấn ít nhiều đến men răng.Tồn tại độc lập và không xâm lấn đến các răng thật còn lại trên cung hàm.
Thời gian thực hiệnThời gian hoàn thiện nhanh chóng chỉ sau vài ngày với 3 – 4 lần hẹn.Cần có thời gian để trụ Implant tích hợp với xương hàm nên khách hàng cần chờ khoảng 3 đến 6 tháng.
Hiệu quả phục hìnhĐộ thẩm mỹ cao, khả năng ăn nhai ở mức tương đối.Tính thẩm mỹ hoàn hảo, khả năng ăn nhai tốt.
Tuổi thọTương đối cao, trung bình từ 10 đến 15 năm.Tuổi thọ cao lên đến hơn 25 năm hoặc thậm chí trọn đời khi việc chăm sóc đúng cách.
Khả năng ngăn ngừa biến chứngKhông có khả năng ngăn chặn các biến chứng do mất răng gây nên như tụt nướu, tiêu xương hàm, biến dạng mặt,…Nhờ ưu điểm khôi phục được cả chân răng nên kích thích được sự phát triển xương hàm, ngăn chặn hiệu quả biến chứng tiêu xương, tụt nướu, lão hóa sớm,…
Chi phí dịch vụMức giá không quá cao, thấp hơn đáng kể so với Implant.Giá thành cao hơn so với các biện pháp phục hình khác.

Vậy người mất răng nên lựa chọn phương pháp nào?

Khi so sánh làm cầu răng và Implant, ta có thể dễ dàng nhận thấy Implant nha khoa sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Tuy nhiên, việc lựa chọn phương pháp nào còn phải dựa trên nhiều yếu tố khác như tình trạng răng miệng, chất lượng xương hàm, nhu cầu sử dụng, khả năng kinh tế,… Vậy nên, để biết chính xác phương án phục hình thích hợp với bản thân, bạn nên tới địa chỉ nha khoa uy tín thăm khám và trực tiếp trao đổi với bác sĩ nha khoa.

Người mất răng nên lựa chọn phương pháp nào giữa cầu răng và Implant?
Người mất răng nên lựa chọn phương pháp nào giữa cầu răng và Implant?

Những đối tượng nào phù hợp với làm cầu răng sứ?

Để kỹ thuật làm cầu răng sứ đạt hiệu quả tối ưu thì cần áp dụng với đúng trường hợp. Phục hình bằng cầu răng sứ phù hợp với các đối tượng gặp phải những tình trạng sau:

 • Người bị mất 1 răng hoặc vài chiếc răng.
 • Răng mới mất trong thời gian ngắn, xương hàm chưa có dấu hiệu tiêu biến, chưa có hiện tượng xô lệch hàm, hàm răng chưa bị ảnh hưởng nhiều từ tình trạng mất răng.
 • Người không có các bệnh lý liên quan đến răng miệng và mong muốn làm cầu răng sứ.

Những đối tượng phù hợp với phương pháp cấy ghép Implant

Trồng răng bằng cấy ghép Implant có thể áp dụng để khôi phục răng mất ở bất cứ vị trí nào trên cung hàm. Tùy vào từng vị trí cấy ghép mà thời gian thực hiện sẽ khác nhau nhưng đều đem lại hiệu quả cao, bảo đảm chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ hoàn hảo.

Trồng răng Implant có thể áp dụng để khôi phục răng mất ở hầu hết các trường hợp
Trồng răng Implant có thể áp dụng để khôi phục răng mất ở hầu hết các trường hợp
 • Các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện cấy răng Implant trong các trường hợp:
 • Trên cung hàm bị khuyết thiếu 1 hoặc nhiều răng.
 • Mất toàn bộ hàm răng.
 • Mất răng hoặc không răng bẩm sinh.
 • Răng còn lại trên cung hàm quá yếu, không đủ khả năng nâng đỡ cầu răng sứ.
 • Răng hàm tự nhiên đã mất chức năng, phải phục hình răng mới để đảm bảo khả năng ăn nhai.
 • Người đã từng làm răng giả nhưng bị hư hỏng.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Địa chỉ nha khoa uy tín tại TPHCM

Hiện nay tại TPHCM có rất nhiều các trung tâm nha khoa được mở ra, từ đó nhu cầu chăm sóc và điều trị các bệnh lý răng miệng của khách hàng cũng được đáp ứng đầy đủ. Tuy nhiên chất lượng của những cơ sở này không đồng đều do vậy việc tìm kiếm một nha khoa tốt nhất là điều mà không ít người quan tâm.

Trung tâm Implant Việt Nam tự hào là trung tâm Implant Hồ Chí Minh uy tín chất lượng, được cả giới chuyên gia và đông đảo khách hàng đánh giá cao. Với hơn 25 năm kinh nghiệm, cung cấp đa dạng dịch vụ nha khoa từ thăm khám tổng quát đến điều trị nội nha, nha khoa thẩm mỹ, đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn khi gặp phải các vấn đề về răng miệng.

Nha khoa Nhân Tâm – sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn khi gặp phải các vấn đề về răng miệng
Trung tâm Implant Việt Nam – sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn khi gặp phải các vấn đề về răng miệng

Khi lựa chọn Trung tâm Implant Việt Nam, bạn sẽ được trải nghiệm các dịch vụ nha khoa chất lượng cao với chi phí phù hợp nhất. Với mục tiêu “Can thiệp tối thiểu – Hiệu quả tối đa”, Implant Việt Nam sẽ mang đến cho bạn hiệu quả điều trị cao nhất và cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng trong suốt quá trình trị liệu.

Sở dĩ Trung tâm Implant Việt Nam được đông đảo khách hàng gửi gắm niềm tin là nhờ:

 • Đội ngũ y bác sĩ được đào tạo chuyên khoa răng hàm mặt tại các trường đại học y dược hàng đầu trên cả nước, đã có thời gian tu nghiệp và học tập tại những quốc gia có nền y học phát triển trên thế giới.
 • Hệ thống máy móc, trang thiết bị luôn được chú trọng đầu tư. Các bác sĩ cũng luôn không ngừng học tập, nâng cao tay nghề để cập nhật và ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất vào hoạt động thăm khám, chẩn đoán và điều trị. Trong đó không thể không nhắc tới hệ thống máy chụp X-quang CT conebeam 3D, máy lấy dấu hàm kỹ thuật số, công nghệ định vị cấy ghép răng Implant, phần mềm chế tác răng sứ tự động CAD/CAM,…
Nha khoa Nhân Tâm ứng dụng robot định vị cấy ghép răng Implant
Trung tâm Implant Việt Nam ứng dụng công nghệ định vị cấy ghép răng Implant
 • Đặc biệt, Implant Việt Nam được đầu tư labo ngay tại phòng khám giúp hoạt động chuẩn đoán, lập kế hoạch điều trị chính xác tuyệt đối. Cũng nhờ vậy mà khách hành không cần chờ đợi lâu khi phục hình răng sứ hay trồng răng Implant.
 • Tuân thủ tuyệt đối các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về điều kiện vô trùng. Tất cả các thiết bị, dụng cụ, phòng phẫu thuật đều được khử trùng sạch sẽ. Nhờ vậy, nguy cơ nhiễm trùng và lây nhiễm chéo sẽ được hạn chế tối đa.
 • Trước khi thực hiện bất cứ dịch vụ nào, khách hàng đều được thông báo cụ thể, rõ ràng về chi phí và chính sách bảo hành.
 • Hoạt động tư vấn, chăm sóc khách hàng nhiệt tình, chu đáo. Hỗ trợ tìm và đặt phòng nghỉ, có xe đưa đón miễn phí cho các khách hàng ở xa.

Mong rằng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết bạn đã có cái nhìn tổng quan về hai phương pháp phục hình cầu răng và Implant, từ đó dễ dàng cân nhắc và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất với trường hợp của mình. 

Nếu còn điều gì băn khoăn bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Trung tâm Implant Việt Nam qua tổng đài 1900 56 5678 để được tư vấn miễn phí, nhanh chóng nhất.

Xem thêm: Trồng răng Implant có đau không? Và giải pháp giảm đau nhanh chóng.

Liên hệ


Trung tâm Implant Việt Nam

Bài viết liên quan