Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Trồng răng Implant All On 6 là gì? Ưu và nhược điểm


Tình trạng mất răng toàn hàm thường gặp ở người cao tuổi. Khi sức khỏe răng miệng bắt đầu kém đi sẽ dễ mắc các bệnh lý răng miệng làm mất dần răng, ăn nhai khó khăn và khuôn mặt lão hóa nhanh. Một số người mất nhiều hoặc toàn bộ răng do nguyên nhân bẩm sinh, di truyền, tai nạn… Hiện nay Implant All On 6 là giải pháp phục hồi răng mất toàn hàm hiệu quả. Vậy ưu điểm của phương pháp này là gì? Giá bao nhiêu? Hãy cùng xem bài viết dưới đây.
Trồng răng Implant All On 6 là gì? Ưu và nhược điểm

Trong kỹ thuật Implant All On 6, 6 implant titanium sẽ được đặt vào xương hàm (quá trình đặt trụ Implant sẽ được chia làm nhiều lần, mỗi lần cắm 2 trụ Implant để đảm bảo an toàn cho khách hàng).

Tất cả các trụ đều được cấy ghép theo một đường thẳng, với 4 trụ trung tâm đặt ở vị trí chính diện và 2 trụ bên được đặt trong cung hàm. Ngày nay, nhiều người tin tưởng cấy ghép răng All On 6 vì những lợi ích vượt trội của nó.

Chi phí cấy ghép implant nói chung và implant All On 6 nói riêng phụ thuộc vào dòng implant và mão sứ mà bệnh nhân lựa chọn. Bạn nên đến trực tiếp nha khoa để được thăm khám, kiểm tra tình trạng cụ thể và tư vấn chi phí chi tiết nhất

Phương pháp trồng răng Implant All On 6 là gì?

Implant All on 6 là kỹ thuật mà bác sĩ sẽ cấy 6 trụ Implant trên cùng 1 hàm. Trong đó 4 trụ giữa cắm ở vị trí răng mặt trước và 2 trụ hai bên cắm vào vị trí răng mặt sau. Quá trình cắm trụ Implant sẽ được chia làm nhiều lần, mỗi lần sẽ chỉ cắm 2 Implant để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho khách hàng.

Với kỹ thuật của bác sĩ phẫu thuật, những implant này được đặt sao cho cân đối với xương hàm để phân bổ hỗ trợ, nâng đỡ cho răng cần đặt ở đó. Tuy nhiên vị trí cấy ghép sẽ được lựa chọn ở vùng có xương hàm tốt để có thể giữ chặt các trụ implant.

Nhiều người tin tưởng cấy ghép răng All On 6 vì nó có nhiều lợi ích vượt trội
Nhiều người tin tưởng cấy ghép răng All On 6 vì nó có nhiều lợi ích vượt trội

Ưu và nhược điểm của phương pháp Implant All On 6

Ưu điểm

Ngày nay, nhiều người tin tưởng cấy ghép răng All On 6 vì những lợi ích vượt trội của nó, chẳng hạn như:

Đăng ký tư vấn miễn phí

Chi phí cấy ghép răng implant All On 6 hợp lý và tiết kiệm

So với phương pháp cấy ghép truyền thống (cứ mất 1 răng thì được thay thế bằng 1 implant), với giải pháp All On 6 chỉ cần 6 trụ implant (quá trình cắm trụ Implant được chia làm nhiều lần, mỗi lần cắm 2 trụ Implant để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho khách hàng) để phục hình răng cho toàn hàm trên hay toàn hàm dưới. Điều này giúp tối ưu thời gian và chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả hồi phục tốt.

Khả năng ăn nhai được khôi phục gần như hoàn toàn

Trụ implant đóng vai trò như một chân răng chắc chắn trong cung hàm giúp bệnh nhân có thể ăn nhai gần như răng thật mà không hề có cảm giác khó chịu hay bất thường. Nhờ đó, người bệnh sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương vị của những món ăn mình yêu thích.

Tính thẩm mỹ vượt trội

Implant nha khoa All On 6 đem đến hiệu quả phục hình vượt trội, không lộ dấu vết phục hình, mang lại tính thẩm mỹ cao. Sở dĩ như vậy là do răng implant được làm từ chất liệu cao cấp có độ bền cao, kích thước - màu sắc - hình dáng giống với răng thật,... Vì thế bệnh nhân có thể tự tin giao tiếp trong công việc và cuộc sống.

Implant nha khoa All On 6 đem đến hiệu quả phục hình vượt trội
Implant nha khoa All On 6 đem đến hiệu quả phục hình vượt trội

Thời gian điều trị nhanh chóng hơn

Cấy ghép toàn hàm All On 6 có số lượng trụ implant ít hơn phương pháp truyền thống nên thời gian điều trị nhanh chóng hơn. Sự hồi phục sau khi cấy ghép cũng nhanh hơn khiến bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Ngoài ra, sau khi đặt trụ implant, răng có thể được phục hình tạm thời để cải thiện chức năng thẩm mỹ, ăn uống. Thay vì phải đợi từ 3 đến 6 tháng mới có thể lắp mão sứ cố định như các loại implant truyền thống khác.

Cấy ghép toàn hàm All On 6 có số lượng trụ implant ít hơn phương pháp truyền thống
Cấy ghép toàn hàm All On 6 có số lượng trụ implant ít hơn phương pháp truyền thống

Hạn chế ghép xương

Khi thực hiện quy trình trồng răng All On 6 (quá trình cắm trụ Implant được chia làm nhiều lần, mỗi lần cắm 2 trụ Implant để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho khách hàng), trụ implant sẽ được cấy vào vùng răng cửa - vị trí ít có khả năng tiêu xương hàm nhất sau khi mất răng.

Chính vì vậy bệnh nhân không cần ghép xương nên hạn chế tối đa tình trạng đau nhức do thời gian phẫu thuật khá ngắn.

Ngăn chặn tình trạng tiêu xương, teo nướu hiệu quả

Sau khi mất răng toàn hàm nếu không phục hình ngay thì xương hàm sẽ dần dần bị tiêu biến, cơ mặt và da mặt cũng bị teo lại gây ra hiện tượng lão hóa sớm. Nếp nhăn quanh môi và cơ mặt sẽ khiến bệnh nhân trông già đi so với tuổi thật. Implant All On 6 sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương, hệ thống dây chằng của cơ mặt không bị trùng nên hạn chế lão hóa da mặt hiệu quả.

Chắc chắn và cố định

Hàm giả tháo lắp thường khiến bệnh nhân ăn nhai khó khăn do lỏng lẻo, không ổn định, gây khó chịu và mất vị giác khi ăn uống. Trồng răng All On 6 sẽ khắc phục hoàn toàn những nhược điểm trên. Răng sứ sẽ được kết nối chắc chắn với trụ implant, không thể tháo rời, rất bền và có thể đeo vĩnh viễn nếu có chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp.

Trồng răng All On 6 rất chắc chắn và ổn định
Trồng răng All On 6 rất chắc chắn và ổn định

Xem thêm: 5 Nguyên nhân dẫn đến răng hàm bị gãy và giải pháp khắc phục hiệu quả

Cấy ghép nha khoa All On 6 bền bỉ

Cấy ghép răng cố định All On 6 có tuổi thọ trên 20 năm hoặc có thể sử dụng trọn đời khi được chăm sóc và vệ sinh đúng cách. Phục hình toàn hàm bằng phương pháp implant All On 6 được bắt vít vào khớp nối Abutment nên nếu cần có thể tháo ra để sửa chữa hoặc vệ sinh định kỳ. Qua đó giúp tiết kiệm chi phí và thời gian phải đi lại nhiều lần như hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ.

Nhược điểm

Thời gian để trồng răng giả toàn hàm bằng kỹ thuật cấy ghép All On 6 tương đối lâu, thông thường từ 1 đến 3 tháng, tùy theo cơ địa của từng người. Tuy nhiên, về lâu dài, đây không phải là vấn đề quá lớn, đặc biệt là tuổi thọ của răng được đặt bằng phương pháp này có thể lên đến vài chục năm hoặc mãi mãi nếu được chăm sóc đúng cách.

Một hạn chế khác của phương pháp cấy ghép Implant All On 6 là kỹ thuật phức tạp cần phải can thiệp trực tiếp vào xương hàm. Do đó, không phải nha khoa nào cũng làm được điều này. Vì vậy, vì để đạt được kết quả phục hình tốt nhất, việc này chỉ nên được thực hiện tại một nha khoa uy tín và đáng tin cậy.

Cũng cần lưu ý rằng không phải tất cả những người bị mất toàn bộ răng đều có thể trồng lại răng bằng kỹ thuật Implant All On 6 tại thời điểm thăm khám. Trên thực tế, vẫn có một số trường hợp chống chỉ định tạm thời, bao gồm:

 • Bệnh nhân mắc các bệnh toàn thân chẳng hạn như tim mạch, loãng xương, tiểu đường, huyết áp,…
 • Bệnh nhân bị tiêu xương, thiếu xương vì lý do mất răng lâu ngày
 • Phụ nữ có thai
 • Trẻ em dưới 18 tuổi
 • Bệnh nhân bị các bệnh răng miệng chẳng hạn như viêm nướu, viêm nha chu...
 • Bệnh nhân nghiện rượu, hút thuốc lá
 • Bệnh nhân đang được điều trị các bệnh toàn thân, hóa trị và xạ trị.

Các bệnh nhân trong nhóm trên có thể tiếp tục cấy ghép All On 6. Tuy nhiên, bác sĩ phải dựa vào vấn đề của bệnh nhân để tư vấn khi nào là thời điểm thích hợp để cấy ghép răng. Để đảm bảo an toàn, bệnh nhân nên trung thực với bác sĩ về tình trạng bệnh của mình và các loại thuốc họ đang sử dụng.

Tùy vào tình trạng của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định Trồng răng All On 6
Tùy vào tình trạng của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định Trồng răng All On 6

Quy trình cấy ghép Implant toàn hàm All On 6:

 • Bước 1: Khám tổng quát và lên kế hoạch điều trị cụ thể
 • Bước 2: Thực hiện đặt trụ Implant vào trong xương hàm (quá trình cắm trụ Implant được chia làm nhiều lần, mỗi lần cắm 2 trụ Implant để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho khách hàng)
 • Bước 3: Tái khám và gắn hàm tạm
 • Bước 4: Tái khám, kiểm tra và thực hiện cắt chỉ sau 7 ngày
 • Bước 5: Tái khám để kiểm tra quá trình phục hồi
 • Bước 6: Tái khám để kiểm tra và lấy dấu Implant làm phục hình hàm All On 6 sau 4 – 6 tháng
 • Bước 7: Phục hình mão sứ và hoàn tất quá trình điều trị

Chi phí cấy ghép Implant All On 6 là bao nhiêu?

Chi phí cấy ghép implant nói chung và All On 6 nói riêng phụ thuộc vào dòng implant và mão sứ mà bệnh nhân lựa chọn. Implant All On 6 có giá cả phù hợp với chất lượng và độ bền.

So với phương pháp trồng răng hàm truyền thống thì All On 6 có chi phí cao hơn. Tuy nhiên, so về chất lượng, độ bền, tuổi thọ, sức khỏe và tính thẩm mỹ thì phương pháp trồng răng All On 6 là vượt trội và an toàn hơn.

Đối với phương pháp làm răng hàm truyền thống, bệnh nhân chỉ dùng được một thời gian. Với phương pháp cấy ghép All On 6, bệnh nhân có thể sử dụng đến vĩnh viễn mà không cần phải thay thế. Vì vậy, việc cấy ghép Implant All On 6 giúp tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Nụ cười tươi tắn sau khi trồng răng Implant
Nụ cười tươi tắn sau khi trồng răng Implant

Để biết giá trồng răng All On 6, bạn nên đến trực tiếp địa chỉ uy tín, chuyên sâu về Implant để được thăm khám, kiểm tra tình trạng cụ thể và tư vấn chi phí chi tiết nhất.

Liên hệ

Mong rằng những thông tin trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về trồng răng implant All On 6 và tìm được địa chỉ nha khoa uy tín. Hãy đến Trung tâm Implant Việt Nam để có thể trải nghiệm ngay công nghệ cấy ghép implant hiện đại với chất lượng dịch vụ cao, giúp bạn tìm lại nụ cười tự tin mỗi ngày.


Bài viết liên quan