Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Trồng răng Implant không đau bằng công nghệ định vị


Với sự phát triển của công nghệ số, giờ đây việc cấy ghép răng implant không chỉ do bác sĩ trực tiếp thực hiện mà còn được hỗ trợ bởi công nghệ định vị. Công nghệ định vị được coi là một bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực nha khoa. Nó mang lại những lợi ích vượt trội so với công nghệ cũ. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa hiểu hết về công nghệ hiện đại này. Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin sau đây nhé!
Trồng răng Implant không đau bằng công nghệ định vị

Công nghệ định vị implant nha khoa của Navident là một bước đột phá mới. Công nghệ này tận dụng lợi thế của hệ thống định vị được tích hợp trong hệ thống Navident, cho phép người dùng (đặc biệt là bác sĩ) dễ dàng lập kế hoạch phục hình và đặt implant một cách an toàn và chính xác trong thời gian ngắn.

Nguyên tắc hoạt động của công nghệ trồng răng Implant này dựa trên hệ thống định vị với thiết bị camera quan sát và hệ thống phản hồi tín hiệu. Sau khi chụp phim 3D cho bệnh nhân, toàn bộ dữ liệu và hình ảnh được truyền trực tiếp đến hệ thống định vị.

Dựa vào đó, bác sĩ lên kế hoạch phục hình trực tiếp trên màn hình máy tính, sau đó tối ưu hóa vị trí đặt trụ implant theo tình trạng sinh lý của cấu trúc xương hàm và tiến hành cắm trụ implant trong một lần hẹn.

Việc sử dụng công nghệ định vị trồng răng implant để xác định vị trí cấy ghép sẽ mang lại lợi ích to lớn cho bệnh nhân, có thể kể đến là sự chính xác, an toàn, không gây đau đớn, thời gian điều trị nhanh chóng và áp dụng được cho nhiều loại implant…

Công nghệ định vị trong trồng răng Implant là gì?

Ngành implant nha khoa có lịch sử phát triển hơn 50 năm. Năm 2004, lần đầu tiên việc cấy ghép Implant được thực hiện với sự hỗ trợ hiệu quả của công nghệ định vị, kết quả được các chuyên gia đánh giá cao.

Sau gần nhiều năm nỗ lực nghiên cứu và cải tiến, tính đến nay công nghệ định vị trồng Implant đã hoàn thiện và được sử dụng rộng rãi tại nhiều trung tâm nha khoa tiên tiến trên toàn thế giới.

Công nghệ định vị cấy ghép implant, hay còn được gọi là công nghệ định vị X-Guide, là một bước đột phá mới trong Implant Nha khoa. Công nghệ này cho phép bác sĩ dễ dàng lập kế hoạch phục hình và đặt implant một cách an toàn và chính xác trong thời gian ngắn. Từ đó mang lại tỷ lệ thành công gần như tuyệt đối, giúp vết thương lành nhanh chóng và hơn thế nữa.

Nguyên tắc hoạt động của công nghệ trồng răng Implant này dựa trên hệ thống định vị với thiết bị camera quan sát và hệ thống phản hồi tín hiệu. Sau khi chụp phim 3D cho bệnh nhân, toàn bộ dữ liệu và hình ảnh được truyền trực tiếp đến hệ thống định vị.

Công nghệ định vị là một bước đột phá mới trong Implant nha khoa
Công nghệ định vị là một bước đột phá mới trong Implant nha khoa

Dựa vào đó, bác sĩ lên kế hoạch phục hình trực tiếp trên màn hình máy tính, sau đó tối ưu hóa vị trí đặt trụ implant theo tình trạng sinh lý của cấu trúc xương hàm và tiến hành cắm trụ implant trong một lần hẹn.

Bác sĩ có thể dễ dàng kiểm soát hoạt động của mũi khoan khi khoan xương hàm. Đặc biệt hơn, bác sĩ có thể xem tọa độ và tương quan giữa mũi khoan và cấu trúc giải phẫu của bệnh nhân thông qua những hình ảnh trên màn hình máy tính.

Bên cạnh đó, công nghệ định vị còn được tích hợp hệ thống báo động âm thanh nếu quá trình khoan vượt quá chiều dài tiêu chuẩn. Nhờ vậy, bác sĩ có thể điều chỉnh kịp thời và giảm thiểu nguy cơ mũi khoan tiếp xúc với mạch máu, dây thần kinh, xoang hàm trên,...

Bác sĩ có thể dễ dàng kiểm soát kế hoạch phục hình trực tiếp trên màn hình máy tính
Bác sĩ có thể dễ dàng kiểm soát kế hoạch phục hình trực tiếp trên màn hình máy tính

>> Bài viết đề xuất: Ưu điểm công nghệ định vị trồng răng Implant phục hình nhanh chóng chính xác an toàn.

Những đột phá vượt trội so với công nghệ cũ

Việc sử dụng công nghệ định vị để xác định vị trí cấy ghép sẽ mang lại lợi ích to lớn cho bệnh nhân, có thể dẫn chứng như sau:

Chính xác hơn

Công nghệ trồng răng Implant này có tính năng điều hướng 3D, cung cấp hướng dẫn tương tác qua góc nhìn của camera, điều mà mắt người không thể nhìn rõ. Từ đó, trụ implant sẽ có góc nghiêng và độ sâu hoàn hảo với độ chính xác tuyệt đối.

Trong nhiều thống kê, sự khác biệt trung bình về vị trí cấy ghép với công nghệ định vị so với kế hoạch điều trị chỉ trong khoảng 0,1-0,4 mm. Con số này nằm trong ngưỡng an toàn và không đáng lo ngại.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Đảm bảo an toàn tuyệt đối

Công nghệ định vị an toàn vì đảm bảo mang lại độ chính xác cao. Nó không chỉ có thể kiểm soát, hạn chế các biến chứng do sai hướng và vị trí của implant, mà còn tránh được các biến chứng và tổn thương đối với cấu trúc giải phẫu quan trọng như: dây thần kinh, mạch máu, xoang hàm trên, hốc mắt,… Do đó đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh.

Công nghệ định vị an toàn vì đảm bảo mang lại độ chính xác cao
Công nghệ định vị an toàn vì đảm bảo mang lại độ chính xác cao

Không gây đau đớn

Công nghệ trồng răng Implant này cho phép phẫu thuật mà không cần bóc tách nướu. Bác sĩ có thể khoan để đặt trụ implant qua mô nướu.

Điều này giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng, ít chảy máu, người bệnh không cảm thấy đau đớn, khó chịu. Trong quá trình thực hiện ít xâm lấn nên hạn chế sưng tấy sau phẫu thuật, thời gian lành thương cũng nhanh hơn.

Thời gian điều trị mất răng nhanh chóng

Sau khi thăm khám, chụp phim 3D và đưa ra kế hoạch điều trị cụ thể trực tiếp trên màn hình máy tính, tối ưu hóa vị trí trồng răng implant theo tình trạng sinh lý của tình hình xương hàm và phục hình mong muốn, bác sĩ có thể khoan ngay và đặt implant theo đúng kế hoạch mà không cần phải mất thời gian mở vạt nướu. Như vậy sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian quý báu cho người bệnh.

Áp dụng cho nhiều loại trụ Implant

Vị trí cấy ghép và kế hoạch phục hình dựa trên dữ liệu 3D cho phép bác sĩ điều chỉnh trực tiếp và linh hoạt trong quá trình phẫu thuật. Công nghệ định vị hiện đại này có thể được tích hợp với tất cả các loại trụ implant hiện có trên thị trường.

Công nghệ định vị hiện đại này có thể được tích hợp với tất cả các loại trụ implant
Công nghệ định vị hiện đại này có thể được tích hợp với tất cả các loại trụ implant

So với kỹ thuật cũ, khi thiết kế máng hướng dẫn cho loại trụ Implant nào thì sẽ không thể thay đổi được nữa. Bây giờ nhờ vào hệ thống điều hướng tiên tiến, bác sĩ có thể thay đổi loại trụ implant dễ dàng sao cho thích hợp với các tình huống phát sinh trong quá trình điều trị.

Phục hình đều đẹp, bền bỉ

Khi implant ở vị trí lý tưởng, răng implant dễ dàng đạt được tính thẩm mỹ và có khả năng phục hồi cao, hạn chế tình trạng tiêu xương và đảm bảo tuổi thọ sử dụng.

Ứng dụng hiệu quả cho những trường hợp đặc biệt

Công nghệ định vị trồng răng implant được sử dụng rất thành công trong những trường hợp cực kỳ phức tạp, chẳng hạn như:

- Răng hàm của bệnh nhân có ống thần kinh quá gần với đỉnh của sóng hàm và dễ bị tổn thương, không thể sửa chữa bằng các phương pháp thông thường. Lúc này cần tiến hành cấy ghép implant bằng công nghệ định vị...

- Bệnh nhân có hàm trên đặc biệt bất thường, có vị trí phải tránh tác động.

Bảng giá Implant

Quy trình cấy ghép Implant bằng công nghệ định vị

Bước 1: Khám tổng quát, chụp phim X-Quang

Bước đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng của khách hàng. Tiếp theo, khách hàng sẽ nhận được hình ảnh chụp X-quang 3D với hệ thống định vị được gắn ở cung hàm của bệnh nhân.

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị thông qua công nghệ định vị

Dữ liệu sau khi chụp CT Cone Beam 3D của bệnh nhân được kết nối với hệ thống định vị. Các bác sĩ có thể tạo kế hoạch điều trị trực tiếp trên công nghệ định vị. Thời gian này chỉ kéo dài khoảng 30 phút.

Bước 3: Phẫu thuật cấy ghép

Được hỗ trợ bởi công nghệ định vị, các trụ implant sẽ được tiến hành cấy ghép cho bệnh nhân trong phòng phẫu thuật vô trùng. Trong một số trường hợp mất răng lâu ngày gây tiêu xương ổ răng, bệnh nhân có thể phải nâng xoang và ghép xương trước khi tiến hành trồng răng implant.

Bước 4: Thiết kế răng tạm trên implant

Với việc đảm bảo độ chính xác gần như tuyệt đối khi thực hiện cấy ghép, bác sĩ có thể sử dụng công nghệ định vị để thiết kế răng tạm cho khách hàng. Vì vậy, một số trường hợp bệnh nhân sẽ được lắp răng tạm ngay sau đó.

Bước 5: Lấy dấu và chế tạo răng sứ

Sau khoảng 4 đến 6 tháng, trụ implant sẽ tích hợp vào xương hàm. Lúc này, bệnh nhân sẽ đến nha khoa để thăm khám và lấy dấu để tiến hành làm mão sứ.

Trung tâm Implant sử dụng công nghệ lấy dấu răng 3Shape 3D giúp lấy dấu răng nhanh chóng và chính xác chỉ trong 2 phút. Sau đó các kỹ thuật viên sẽ thiết kế và chế tạo răng sứ bằng công nghệ hiện đại CAD/CAM.

Bước 6: Phục hình răng sứ

Tại trung tâm nha Khoa, ứng dụng công nghệ CAD/CAM nên răng sứ được chế tạo với độ chính xác cao, hạn chế tối đa số lần chỉnh sửa, tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân. Nha khoa cũng áp dụng hệ thống đánh giá và phân tích khớp cắn T-Scan để cân bằng khớp cắn và hạn chế các rủi ro như phục hình nứt, gãy, mẻ, hư hỏng.

Liên hệ

Trồng răng Implant không đau bằng công nghệ định vị tại Implant Việt Nam

Trung tâm Implant Việt Nam tự hào khi áp dụng thành công công nghệ định vị implant vào việc điều trị cho bệnh nhân. Nha Khoa cam kết luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối, hiệu quả và không đau cho bệnh nhân nhờ:

  • Dịch vụ tư vấn, kiểm tra miễn phí.
  • Chăm sóc tận tình trước, trong và sau khi điều trị
  • Đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn, kinh nghiệm dày dặn
  • Hệ thống nha khoa vô trùng hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế
  • Hỗ trợ tìm chỗ ở để khách hàng ở nước ngoài cảm thấy thoải mái và an toàn trong quá trình điều trị
  • Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân, Giám đốc Trung tâm Implant Việt Nam - Trung tâm Implant Việt Nam khám, tư vấn và trực tiếp cấy ghép răng Implant cho bệnh nhân
  • Phòng LAB kỹ thuật số hiện đại, trang bị công nghệ CAD/CAM: đầy đủ máy móc thiết kế và chế tạo răng sứ có độ chính xác - thẩm mỹ cao, rút ngắn thời gian điều trị
Nhân Tâm tự hào là địa chỉ nha khoa đầu tiên sử dụng công nghệ định vị implant
Implant Việt Nam ứng dụng công nghệ định vị cấy ghép implant

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ trồng răng Implant định vị. Trung tâm Implant Việt Nam với đội ngũ bác sĩ implant hơn 25 năm kinh nghiệm, hơn 120 nhân viên và trang thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm dịch vụ chất lượng cao.

Nếu bạn có nhu cầu điều trị cấy ghép implant vui lòng gọi 1900 56 5678 hoặc đến trực tiếp Trung tâm Implant Việt Nam để được tư vấn và thăm khám miễn phí nhé!


Bài viết liên quan