Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Trồng răng implant là gì? Tuổi thọ bao lâu? Loại nào tốt?


Phương pháp trồng răng implant sẽ giúp thay thế những chiếc răng đã mất với một chiếc răng implant. Qua đó, giúp cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ hàm răng được phục hồi. Vậy cụ thể trồng răng implant là gì, có bao nhiêu loại implant và loại nào tốt?
Trồng răng implant là gì? Tuổi thọ bao lâu? Loại nào tốt?
Với sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ nha khoa hiện đại, những người bị mất răng lâu năm đã có thể hoàn toàn phục hình lại răng với kỹ thuật cấy ghép Implant. Đây là một giải pháp điều trị nha khoa được đánh giá là đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng. Vậy cấy ghép Implant là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nội dung được chia sẻ dưới đây.

Trồng răng implant là gì?

Để trả lời cho câu hỏi trồng răng implant là gì thì trồng răng implant là giải pháp giúp khôi phục hoàn toàn những tình trạng mất răng, sử dụng chân răng nhân tạo (implant) để thay thế sẽ giúp hạn chế tình trạng tiêu xương hàm. Đồng thời, đảm bảo được chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho hàm răng.

Thực tế, hiện nay khi bị mất răng bạn có thể lựa chọn khá nhiều phương pháp phục hình răng khác nhau như: Cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp… Tuy nhiên, những phương pháp này vẫn không khắc phục được tình trạng tiêu xương. Do đó, cấy ghép implant là một phương pháp có tính thẩm mỹ cao, tránh tiêu xương hàm, đảm bảo chức năng ăn nhai cho khách hàng.

Cấu tạo của một chiếc răng implant bao gồm có các phần như sau:

Đăng ký tư vấn miễn phí

  • Trụ implant: Đây là phần chân răng được làm từ Titanium với chức năng thay thế cho chân răng thật, được đặt vào xương hàm ở vị trí răng mất.
  • Mão răng sứ: Mão răng sứ chính là phần răng sứ được gắn cố định bên trên có chức năng như mặt răng thật.
  • Abutment: Là phần khớp nối của trụ implant và mão răng sứ.

Tuổi thọ của răng implant

Khi cấy ghép răng implant, một trong những vấn đề mà nhiều khách hàng quan tâm đó chính là tuổi thọ răng implant. So với những phương pháp răng khác, răng implant được đánh giá là có tuổi thọ lâu hơn. Thông thường, trụ implant có thể được sử dụng được ít nhất là 20 năm. Thậm chí, nếu được chăm sóc đúng cách và cẩn thận thì răng implant có thể tồn tại vĩnh viễn.

Tuổi thọ của răng implant dựa vào nhiều yếu tố
Tuổi thọ của răng implant dựa vào nhiều yếu tố

Bên cạnh đó, tuổi thọ răng implant có dài không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Tay nghề bác sĩ

Trồng răng implant được thực hiện bởi các bác sĩ giỏi với quy trình chuẩn quyết định đến 50% tuổi thọ của răng. Đồng thời, chất lượng trụ cũng như mão sứ ảnh hưởng đến độ bền của răng implant. Vì vậy, để đảm bảo tuổi thọ và chất lượng của răng implant được kéo dài thì tốt nhất nên thực hiện ở địa chỉ nha khoa uy tín.

Chăm sóc răng implant đúng cách

Chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi cấy ghép implant vô cùng quan trọng trong việc kéo dài tuổi thọ răng implant. Thông thường, ở thời gian đầu, trụ implant đang tích hợp với xương hàm nên bạn cần hạn chế ăn nhai mạnh. Đồng thời, nên ăn những loại thức ăn mềm, lỏng và dễ nuốt. Bên cạnh đó, cần phải vệ sinh răng miệng đều đặn mỗi ngày bằng bàn chải lông mềm, như vậy sẽ tránh gây tổn thương tới vị trí cấy ghép implant.

Thăm khám định kỳ

Thăm khám định kỳ để kiểm tra tình trạng răng implant
Thăm khám định kỳ để kiểm tra tình trạng răng implant

Thông thường, khách hàng nên đi thăm khám định kỳ 6 tháng một lần để kiểm tra tình trạng của răng implant. Việc này đảm bảo răng implant phát triển tốt và không có bất cứ biến chứng hay mắc bệnh về răng miệng nào, giúp cho vị trí cấy implant được nhanh chóng bình phục.

Xem thêm: Tất tần tật những điều cần biết trước khi trồng răng Implant?

Loại răng implant nào tốt?

Hiện nay có rất nhiều loại trụ implant được sản xuất từ những thương hiệu khác nhau. Các trụ này đều được nghiên cứu và sản xuất tại các nước phát triển như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc… Thông thường, chất lượng của các trụ này không quá chênh lệch, nhưng sẽ có sự khác nhau ở phần thiết kế của trụ giữa các hãng để phù hợp với mỗi tình trạng xương hàm.

Chính vì vậy, rất khó để khẳng định loại implant nào là tốt nhất, bởi vì nó còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau như tình trạng mất răng và xương hàm của từng người. Ngoài ra, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi người mà sẽ có sự lựa chọn loại trụ implant phù hợp. Sau đây là một số loại trụ implant được sử dụng phổ biến hiện nay.

Bảng giá Implant

Trụ implant Hàn Quốc

Đây là loại trụ được khá nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay vì chất lượng tốt và giá thành cũng phải chăng. Trụ implant Hàn Quốc phù hợp với nhiều ca xương hàm khác nhau, thời gian tích hợp của trụ với xương hàm nhanh và mau lành thương.

Không chỉ có vậy, loại trụ implant Hàn Quốc còn có độ thẩm mỹ và độ bền rất cao. Chính vì vậy, với những người có mong muốn trồng răng implant nhưng điều kiện kinh tế không cho phép thì đây chính là lựa chọn hàng đầu.

Trụ implant Mỹ

Trụ implant Mỹ
Trụ implant Mỹ

Trụ Implant Mỹ là loại trụ được nhiều chuyên gia nha khoa đánh giá cao và là một trong những trụ tốt nhất hiện nay. Loại trụ implant này có thiết kế xoắn tịnh tiến với rất nhiều kích thước khác nhau cho mỗi trường hợp. Đồng thời, trụ implant Mỹ cũng có độ bền chắc và tích hợp xương hàm cao. Do đó, phù hợp với rất nhiều ca xương hàm mỏng và yếu giúp tỷ lệ cấy ghép thành công cao lên đến 99,8%.

Trụ implant Pháp

Loại trụ implant này được sản xuất tại trung tâm chế tạo Implant Nha Khoa tốt nhất của nước Pháp. Hiện nay, trụ implant Pháp đang có tỷ lệ tích hợp xương hàm nhanh chóng và cấu tạo trụ chuẩn xác.

Đồng thời, trụ implant Pháp còn có độ thẩm mỹ cao và khả năng hồi phục vô cùng nhanh chóng. Từ đó, đảm bảo được chức năng ăn nhai và chất lượng sau khi cấy ghép.

Hy vọng với những thông tin trên đây, các bạn đã hiểu rõ khái quát về trồng răng implant là gì. Đồng thời, qua đó biết được một số loại trụ implant và độ bền của nó.

Hãy liên hệ Nha khoa Nhân Tâm - Trung tâm Implant Việt Nam nếu bạn vẫn còn thắc mắc về trồng răng implant để được tư vấn trực tiếp nhé.


Bài viết liên quan