Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Trồng răng Implant tuy hiện đại nhưng vẫn còn nhược điểm


Xác định rõ ưu nhược điểm của trồng răng Implant trước khi điều trị giúp ích cho chúng ta có thể đánh giá một cách khách quan và có quyết định đúng đắn nhất. Mời các bạn tìm hiểu thêm về nhược điểm của trồng răng implant qua bài viết sau.
Trồng răng Implant tuy hiện đại nhưng vẫn còn nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, cấy ghép implant vẫn tồn tại một số nhược điểm mà bạn cần lưu ý như:

  • Kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi trình độ bác sĩ cao: An toàn trong phẫu thuật phải được đặt lên hàng đầu. Đặc biệt với những kỹ thuật phức tạp như cấy ghép Implant đòi hỏi tay nghề và kinh nghiệm cao của bác sĩ điều trị. Chỉ những bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm mới có thể lập kế hoạch điều trị thích hợp và thực hiện phẫu thuật an toàn.
  • Cần trang thiết bị hiện đại: Sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại cũng rất quan trọng cho sự thành công của ca cấy ghép implant. Để đảm bảo tính chính xác, an toàn và hiệu quả trong từng khâu thăm khám và điều trị, đòi hỏi phải sử dụng các công nghệ, máy móc tiên tiến.
  • Thời gian thực hiện khá lâu: Với phương pháp cầu răng sứ hay phục hình tháo lắp, bạn chỉ mất khoảng 1 tuần, trong khi trồng răng implant cần vài tháng điều trị. Quá trình cấy ghép diễn ra trong thời gian tương đối ngắn, nhưng cần đợi cho đến khi trụ implant tích hợp hoàn toàn vào xương hàm. Sau đó tiến hành gắn mão răng sứ lên trên để hoàn thiện răng implant.
  • Chi phí cao: Chi phí cấy ghép implant cao cũng là lý do khiến nhiều người băn khoăn khi lựa chọn phương pháp này. Tuy nhiên, về lâu dài, Implant là giải pháp phục hình vượt trội về cả thẩm mỹ lẫn ăn nhai, bạn chỉ tốn tiền điều trị một lần duy nhất mà có thể sử dụng trọn đời.

Những nhược điểm của trồng răng Implant

Có thể nói, trồng răng Implant là phương pháp phục hồi răng mất tốt nhất hiện nay. Việc phát minh ra phương pháp cấy ghép chân răng nhân tạo vào xương hàm là một cuộc cách mạng trong nha khoa. Cấy ghép implant có nhiều lợi ích vượt trội mà các phương pháp khác không có được. Tuy nhiên phương pháp trồng răng implant cũng có những nhược điểm nhất định, bạn có thể theo dõi trong nội dung sau đây:

Nhược điểm của trồng Implant trên phương diện y khoa

Cấy ghép implant được coi là một trong những giải pháp tối ưu trong phục hình răng thẩm mỹ và trở thành “vị cứu tinh” cho những bệnh nhân phải đối mặt với nỗi đau mất răng. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn tồn tại những hạn chế như:

Cấy ghép implant được coi là một trong những giải pháp tối ưu trong phục hình răng
Cấy ghép implant được coi là một trong những giải pháp tối ưu trong phục hình răng

Phải được thực hiện bởi bác sĩ có trình độ cao, giàu kinh nghiệm

Điều trị cấy ghép implant phức tạp đòi hỏi độ chính xác cao, bác sĩ phải có nhiều năm kinh nghiệm. Để việc cấy ghép implant đạt hiệu quả cao nhất, bệnh nhân nên lựa chọn bác sĩ có tay nghề cao và chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực này để có thể xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình điều trị.

Cấy ghép implant phức tạp đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn cao nhiều năm kinh nghiệm
Cấy ghép implant phức tạp đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn cao nhiều năm kinh nghiệm

Yêu cầu trang thiết bị hiện đại

Để thực hiện cấy ghép implant, phòng khám nha khoa cần có phòng phẫu thuật hiện đại, các dụng cụ thiết bị phải đầy đủ và được vô trùng đúng tiêu chuẩn y tế. Điều này nhằm đảm bảo tính an toàn và hiệu quả của quá trình phẫu thuật.

Không phù hợp với tất cả mọi trường hợp

Không phải bệnh nhân nào cũng có thể cấy ghép implant. Cấy ghép implant cũng có thể yêu cầu các phương pháp điều trị bổ sung như nâng xoang, ghép xương. Phương pháp này đòi hỏi bệnh nhân phải rất hợp tác và tuân thủ kế hoạch điều trị để đạt được kết quả thành công.

Ngoài ra trồng răng implant tương đối chống chỉ định với những bệnh nhân ung thư di căn, tim mạch, tiểu đường, huyết áp không kiểm soát… Những trường hợp có thể cấy ghép implant phải đạt điều kiện về sức khỏe tổng quát cũng như sức khỏe răng miệng.

Không phải bệnh nhân nào cũng có thể cấy ghép implant
Không phải bệnh nhân nào cũng có thể cấy ghép implant

Thời gian điều trị cấy ghép implant kéo dài

Thông thường sẽ mất từ 3-6 tháng để hoàn thành 1 ca cấy ghép. Vì sau khi cấy ghép, bệnh nhân phải đợi cho đến khi trụ implant liên kết chắc chắn với xương hàm thì mới tiến hành phục hình răng sứ. Thời gian dài có thể không phù hợp với người cần phục hình răng gấp, người bận rộn hay ở xa,…

Mặc dù hiện nay đã có phương pháp cấy ghép tức thì giúp rút ngắn thời gian điều trị nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện.

Chi phí cao so với các phương pháp khác

Chi phí trồng răng implant khá cao so với mặt bằng chung thu nhập ở nước ta. Chi phí cấy ghép dao động từ 10 đến 30 triệu đồng tùy thuộc vào loại trụ và quy trình ghép xương, nâng xoang cũng như thẩm mỹ nếu cần. Tuy nhiên, trước nhiều lợi ích và hiệu quả tuyệt vời mà trồng răng implant mang lại, có rất nhiều người cân nhắc lựa chọn phương pháp này để phục hồi lại những chiếc răng đã mất.

Chi phí trồng răng implant khá cao so với mặt bằng chung
Chi phí trồng răng implant khá cao so với mặt bằng chung

Tuổi thọ của răng implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Một số trường hợp tuổi thọ răng Implant chỉ được vài năm, trụ Implant đã bị đào thải. Điểm chung của những ca này là hầu hết đều được thực hiện bởi các nha khoa không có giấy phép hành nghề, bác sĩ không có kinh nghiệm về trồng răng implant, trang thiết bị không đầy đủ, hiện đại dẫn đến sai sót trong quá trình chẩn đoán, vật liệu làm răng không đảm bảo sẽ làm giảm chất lượng của răng implant.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Nhược điểm của trồng răng Implant đối với bệnh nhân

Theo nhiều chuyên gia trong lĩnh vực nha khoa, cấy ghép implant không chỉ đòi hỏi trình độ cao của bác sĩ, công nghệ sử dụng mà còn có những điều kiện nhất định mà bệnh nhân phải đáp ứng được.

Không phù hợp với trẻ dưới 18 tuổi

Bệnh nhân còn quá trẻ, ví dụ như dưới 18 tuổi, không nên cấy ghép implant vì xương hàm vẫn đang phát triển, mật độ xương thấp nên implant không thể ổn định, dễ xảy ra rủi ro khi cấy ghép. Tuy nhiên, tuổi tác chỉ là một điểm tham chiếu tương đối, vì cùng một độ tuổi mà mỗi người có tình trạng xương hàm khác nhau.

Tỷ lệ Implant không tích hợp

Tỷ lệ thành công trong phẫu thuật cao, lên đến trên 90%, nhưng cũng có tỷ lệ rất thấp implant không tích hợp do yếu tố cơ địa của mỗi người, đòi hỏi phải áp dụng phương thức điều trị khác.

Biến chứng khi chọn bác sĩ thiếu chuyên môn

Mỗi tháng tại Trung tâm Implant Việt Nam đều nhận một số trường hợp cấy ghép implant thất bại tại các địa chỉ nha khoa không được kiểm định, bao gồm các trường hợp phổ biến sau:

  • Chảy máu, sưng tấy dai dẳng sau phẫu thuật: Do mô xương bị tổn thương, xương hàm quá mỏng, hoặc nhiễm trùng, vết thương không được khâu kín kịp thời dẫn đến sưng tấy và chảy máu. Tình trạng viêm và sưng quanh trụ implant theo thời gian có thể gây tiêu xương xung quanh trụ implant.
  • Trụ implant bị lệch: Đây là lỗi do bác sĩ thiếu kinh nghiệm, quá trình thực hiện sai kỹ thuật, đặt trụ implant không đúng vị trí khiến trụ implant bị lệch trục. Ngoài ra, tình trạng này xảy ra còn do phim Cone Beam CT không đạt nên sai phác đồ điều trị, dẫn đến việc cố định răng giả không được thẩm mỹ.

Các biến chứng luôn xảy ra trong quá trình cấy ghép implant nhưng chiếm tỷ lệ rất nhỏ. So với những lợi ích vượt trội của nó, trồng răng implant vẫn là lựa chọn hàng đầu mà các chuyên gia khuyên dùng cho bệnh nhân bị mất răng.

Các biến chứng luôn xảy ra trong quá trình cấy ghép implant
Các biến chứng luôn xảy ra trong quá trình cấy ghép implant

Xem thêm: Lưu ý tác hại mất răng số 6 và giải pháp điều trị an toàn hiệu quả tức thì.

Tại TP.HCM địa chỉ trồng răng Implant uy tín ở đâu

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình răng tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn nha khoa đáp ứng được các yếu tố: tay nghề bác sĩ, trang thiết bị hiện đại, cam kết chất liệu răng sứ chất lượng và đảm bảo hiệu quả cao.

Nha khoa trung tâm Implant Hồ Chí Minh là một trong những cái tên nổi bật trong lĩnh vực cấy ghép nha khoa. Tại đây cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng vượt trội:

Tuân thủ tiêu chuẩn vô trùng trong implant

Trước khi tiến hành cắm implant, mọi dụng cụ đã được chuẩn bị sẵn sàng, ghế máy, áo mổ, không khí,… được vô trùng tuyệt đối. Các bác sĩ cũng rửa và khử trùng tay. Đặc biệt, các vật dụng như găng tay phẫu thuật, khẩu trang y tế, kính, kim tiêm, dao mổ, ống hút... chỉ được sử dụng một lần.

Đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao, tận tình chu đáo

Trung tâm Implant sở hữu đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giúp hạn chế tối đa và loại bỏ các rủi ro có thể ảnh hưởng đến kế hoạch điều trị của bạn. Thông qua kết quả phim chụp, các bác sĩ cũng đưa ra kết quả chính xác về số lượng, chất lượng xương của khách hàng có phù hợp để cấy ghép implant hay không. Nếu không được, bác sĩ chỉ định những thủ thuật phù hợp.

Liên hệ

Sử dụng trụ implant chính hãng

Các vật liệu y tế sử dụng trong cấy ghép implant (trụ titan, răng sứ, abutment, thuốc tê, thuốc giảm đau…) đều có nguồn gốc chính hãng, giúp đẩy nhanh quá trình tích hợp xương và lành thương. Ngoài ra trang thiết bị hiện đại, chất lượng tại đây cũng sẽ giúp quá trình cấy ghép implant được thực hiện với độ chính xác cao hơn, từ đó hạn chế biến chứng xảy ra.

Chính sách ưu đãi, bảo hành hợp lý

Khách hàng có thể tham khảo các chính sách và dịch vụ hậu mãi trên website hoặc fanpage. Theo đó, khách hàng nên yên tâm về địa chỉ cấy ghép implant uy tín, cung cấp đầy đủ các dịch vụ trên để đảm bảo quyền lợi của mình.

Nha khoa Nhân Tâm – địa chỉ trồng răng implant chất lượng hàng đầu
Trung tâm Implant Việt Nam – địa chỉ trồng răng implant chất lượng hàng đầu

Mong bạn lựa chọn địa chỉ cấy ghép implant uy tín để hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Tuy còn có một số nhược điểm của trồng răng implant nhưng đây thực sự là phương pháp hoàn hảo nhất mà bạn nên tham khảo. 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ trung tâm Implant Hồ Chí Minh để được tư vấn tốt nhất nhé!


Bài viết liên quan