Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Thời gian trồng răng Implant và những yếu tố quyết định


Thời gian trồng răng Implant mất bao lâu? Những yếu tố nào sẽ quyết định đến thời gian này? Đây là câu hỏi mà Nha khoa Nhân Tâm đã nhận được từ rất nhiều khách hàng. Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về chủ đề này, chúng tôi đã tổng hợp các thông tin cần thiết trong bài viết dưới đây.
Thời gian trồng răng Implant và những yếu tố quyết định

Thời gian trồng răng Implant sẽ khác nhau đối với mỗi khách hàng tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: tình hình răng miệng, cơ địa, chế độ chăm sóc, loại trụ Implant dùng để cấy ghép, tay nghề bác sĩ cũng như các thiết bị, máy móc hỗ trợ.

Thời gian trồng răng Implant là bao lâu?

Trồng răng Implant mất bao lâu sẽ khác nhau tùy theo tình hình răng miệng, cơ địa khách hàng cũng như loại trụ Implant dùng để cấy ghép.

Muốn dự đoán chính xác trồng răng Implant mất bao lâu, khách hàng cần được thăm khám, chụp X – quang để bác sĩ có các nhận định ban đầu.

Thông thường sẽ chỉ mất từ 15 đến 30 phút để cấy một trụ Implant vào xương hàm. Sau khi cấy chân răng nhân tạo này, bạn cần đợi từ 3 đến 6 tháng tùy loại trụ rồi mới có thể phục hình răng sứ lên phía trên. Đây là thời gian để trụ Implant tích hợp chắc chắn với xương hàm. Trong thời gian chờ đợi, bác sĩ sẽ gắn răng tạm cho bạn. Với răng tạm được gắn, bạn có thể ăn uống và sinh hoạt dễ dàng hơn.

Trồng răng Implant có thể tiến hành ngay sau khi nhổ răng không?

Biện pháp cấy ghép Implant có thể tiến hành ngay sau khi nhổ răng xong hoặc sau đó từ 1 đến 4 tháng. Các bác sĩ khuyên bạn nên phục hình răng sớm, không nên để quá lâu vì khoảng trống mất răng nếu tồn tại quá lâu trên cung hàm sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Cấy ghép Implant có thể tiến hành ngay sau khi nhổ răng
Cấy ghép Implant có thể tiến hành ngay sau khi nhổ răng

Sau khi nhổ răng, bác sĩ có thể tiến hành đặt trụ Implant vào luôn vị trí mới nhổ. Đây được gọi là cắm Implant tức thì. Biện pháp đem đến nhiều ưu điểm như:

  • Không cần gây tê nhiều lần.
  • Chỉ cần thực hiện một lần phẫu thuật.
  • Hạn chế sang chấn mô và rút ngắn thời gian điều trị.
  • Chân răng đã nhổ được thay thế ngay bằng trụ Implant nên sẽ giúp ngăn chặn hiện tượng tiêu xương, tụt nướu.

Tuy nhiên, việc cắm Implant tức thì cũng đòi hỏi khách hàng đảm bảo được nhiều yêu cầu khắt khe về sức khỏe và chất lượng xương hàm.

Vậy nên biện pháp này không thể tiến hành theo mong muốn của khách hàng mà phải được xem xét dựa trên các tiêu chí chuyên môn, nếu không các rủi ro xảy ra sau khi cấy ghép sẽ không thể lường trước được.

>> Bài viết đề xuất: Hỏi & đáp sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng răng implant bạn nên lưu ý

Có thể trồng răng Implant cho người mất răng lâu năm không?

Không ít trường hợp sau khi đã mất răng nhiều năm mới có ý định đi trồng răng. Nguyên có thể đến từ tâm chủ quan hoặc do chưa đủ điều kiện kinh tế. Vậy nên họ thường tự hỏi không biết kỹ thuật trồng răng Implant có thực hiện được người mất răng lâu năm hay không?

Với các tiến bộ trong y học hiện đại, người mất răng lâu năm hoàn toàn có thể tiến hành cấy ghép Implant. Nếu việc mất răng lâu năm đã khiến xương hàm của khách hàng tiêu biến thì bác sĩ sẽ chỉ định ghép xương trước khi đặt trụ.

Ghép xương sẽ được chỉ định nếu xương hàm đã tiêu đi nhiều
Ghép xương sẽ được chỉ định nếu xương hàm đã tiêu đi nhiều

Trụ Implant làm từ chất liệu Titanium sẽ được đặt trực tiếp và trong xương hàm theo tỉ lệ đã tính toán trước sao cho sự tương quan với răng bên cạnh được đảm bảo. Chân răng nhân tạo sẽ nhanh chóng tích hợp với xương hàm, giữ cho răng Implant lúc nào cũng vững chắc.

Những yếu tố quyết định đến thời gian trồng răng Implant

Trồng răng Implant mất bao lâu sẽ bị chi phối bởi các yếu tố như:

  • Khả năng tích hợp xương cũng là một yếu tố quan trọng. Thời gian này nhanh hay lâu sẽ tùy vào cơ địa từng người và loại trụ Implant sử dụng.
  • Khi bạn thực hiện trồng răng tại trung tâm nha khoa tốt, ứng dụng công nghệ, máy móc hiện đại thì thời gian trồng răng Implant sẽ nhanh chóng hơn.
  • Chế độ chăm sóc tốt, khoa học sẽ giúp vết thương nhanh lành, trụ Implant tích hợp xương nhanh và hiệu quả, từ đó có thể phục hình răng sứ sớm và kết thúc điều trị nhanh hơn.
  • Bác sĩ thực hiện nếu có kinh nghiệm nhiều trên lâm sàng, tay nghề tốt, chuyên môn giỏi thì sẽ thực hiện các thao tác rất thành thục, từ đó giúp khách hàng rút ngắn thời gian trị liệu.
  • Tình hình sức khỏe của khách hàng, nếu khách hàng đang gặp những vấn đề răng miệng như viêm nướu, viêm lợi, viêm nha chu thì sẽ cần thời gian để chữa trị dứt điểm trước. Ngoài ra nếu có bệnh huyết áp, tiểu đường,… khách hàng cũng cần kiểm soát tốt bệnh trước khi phẫu thuật.

Như vậy, thời gian trồng răng Implant và những yếu tố quyết định đã được đề cập chi tiết trong bài viết trên. Để nắm rõ trồng răng Implant mất bao lâu trong trường hợp của mình, bạn nên đặt một cuộc hẹn với bác sĩ trung tâm Implant Việt Nam để được thăm khám và tư vấn trồng răng implant chi tiết.

Đăng ký ngay


Bài viết liên quan