Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Dịch vụ phục hình răng sứ trên Implant


Sau khi đã cấy ghép trụ implant, khách hàng sẽ được đặt mão sứ với mục đích hoàn thành một chiếc răng mới chắc chắn như răng thật, đảm bảo được chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ.
Dịch vụ phục hình răng sứ trên Implant

Dịch vụ phục hình răng sứ trên Implant được xem là công đoạn cuối để hoàn thành một chiếc răng Implant, giúp khách hàng có thể hoạt động ăn nhai thoải mái như răng thật. Bài viết sau đây sẽ bao quát tất cả mọi thông tin liên quan đến phục hình răng sứ trên implant từ khái niệm, các ưu điểm vượt trội, quy trình thực hiện cũng như bảng giá các dòng răng sứ hiện nay.

Phục hình răng sứ trên Implant là gì?

Đối với những người bị mất răng lâu năm, xương hàm sẽ dần tiêu biến, hình thành một khoảng trống lớn, gây khó khăn trong ăn uống và làm mất thẩm mỹ khuôn mặt. Tình trạng này nếu không được kịp thời khắc phục sẽ gây nên nhiều biến chứng vô cùng nghiêm trọng.

Giải pháp hiệu quả nhất được sử dụng hiện phổ biến nay để khắc phục tình trạng mất răng đó là cấy ghép trụ implant vào xương hàm. Trụ implant này sẽ có vai trò tương tự như chân răng thật. Sau một khoảng thời gian cấy ghép, từ 2 đến 6 tháng khi trụ đã hoàn toàn tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành lắp mão răng sứ lên trên trụ implant thông qua khớp nối Abutment. Đây được gọi là dịch vụ phục hình răng sứ trên implant.

Có rất nhiều dòng răng sứ để khách hàng lựa chọn sao cho phù hợp với tình trạng răng của mình như răng sứ Titan, răng sứ Zirconia Cercon, răng sứ Cercon HT, răng sứ Zirconia Dmax, răng sứ IPS E.Max,…

Nếu điều kiện kinh tế của khách hàng khá eo hẹp, hay muốn phục hình các răng hàm thì có thể lựa chọn dòng răng sứ Titan. Mặc dù loại răng sứ này có tính thẩm mỹ không cao như răng toàn sứ, tuy nhiên chi phí sẽ phù hợp hơn mà vẫn đảm bảo được độ cứng chắc để ăn nhai.

Còn đối với các trường hợp sử dụng dịch vụ phục hình răng sứ trên implant ở vùng răng cửa thì khách hàng nên lựa chọn dòng răng toàn sứ nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ tối ưu nhất.

Lấy dấu Implant là gì?

Lấy dấu răng implant
Lấy dấu răng implant

Lấy dấu Implant thực tế là một dạng kỹ thuật lấy dấu răng trong nha khoa. Kỹ thuật này không chỉ được sử dụng trong trồng răng Implant mà còn được ứng dụng cả trong bọc răng sứ, trồng răng giả tháo lắp,...

Mục đích của lấy dấu Implant là để giúp bác sĩ có được khuôn mẫu vật lý chính xác của toàn bộ hàm răng. Sau đó bác sĩ sẽ có thể gửi thông số kỹ thuật cho phòng Labo để chế tác răng sứ vừa vặn, đạt độ chính xác tối ưu nhất.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Ưu điểm của phục hình răng sứ trên Implant

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng đã mất tối ưu nhất và được nhiều khách hàng lựa chọn trong thời gian gần đây. Sở dĩ như vậy là bởi vì phương pháp này mang lại nhiều ưu điểm vượt trội mà không phương pháp nào có thể làm được.

Phục hình toàn diện

Khi phục hình, một trụ titan thiết kế đặc biệt phù hợp theo chân răng đã mất sẽ được cấy trực tiếp vào trong xương hàm. Trên trụ titan có những đường gen giúp tích hợp nhanh chóng xương hàm. Khi đó, trụ implant đóng vai trò thay thế chân răng thật. Sau khi đã tích hợp, mão răng sứ được bác sĩ chụp lên trên qua một khớp nối nhằm phục hình mặt nhai của răng.

Như vậy, trồng răng Implant đã giúp phục hình răng mất một cách toàn diện từ chân răng cho đến mặt nhai. Chiếc răng Implant mới có vai trò và cấu tạo giống hệt như một chiếc răng thật. Đây là một ưu điểm mà chưa có phương pháp phục hình răng nào trước đây trong nha khoa có thể làm được. Các phương pháp trước đây chỉ chủ yếu phục hình cho phần mặt nhai của răng mà thôi.

Ngăn chặn tiêu xương

Cấy ghép implant giúp ngăn chặn tiêu xương hàm xảy ra
Cấy ghép implant giúp ngăn chặn tiêu xương hàm xảy ra

Một hậu quả nghiêm trọng sẽ xảy ra khi bị mất răng lâu năm đó là vùng xương hàm sẽ tiêu dần khi không được kích thích nữa. Tình trạng này tương đối nguy hiểm, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe răng miệng, cũng như khả năng tiêu hóa. Cho dù được phục hình răng mất bằng các phương pháp cũ như cầu răng sứ cũng không thể phòng tránh được tình trạng tiêu xương xảy ra.

Tuy nhiên với phương pháp trồng răng Implant thì hoàn toàn có thể. Phương pháp này có thể chặn được quá trình tiêu xương diễn ra vì chân răng thật đã được thay thế bởi trụ implant. Đây chính là ưu điểm vô cùng vượt trội của trồng răng Implant mà các phương pháp khác không làm được.

Không ảnh hưởng đến răng khác

Phục hình răng mất bằng cách làm cầu răng sứ là giải pháp phục hình hiệu quả trong nha khoa. Tuy nhiên, phương pháp này có một nhược điểm lớn là cần mài một hay hai răng bên cạnh vị trí răng mất trong quá trình thực hiện để tạo trụ nâng đỡ cầu răng sứ. Kỹ thuật này có thể gây ra một số biến chứng như răng tạo trụ trở nên nhạy cảm, dễ ê buốt, sâu răng…

Phương pháp trồng răng Implant đã có thể khắc phục hoàn toàn được nhược điểm ấy. Kỹ thuật này không hề tác động đến bất cứ răng xung quanh nào. Mọi thao tác đều chỉ thực hiện trên vị trí chiếc răng đã mất nên có thể bảo tồn các răng xung quanh hiệu quả.

Ăn nhai như răng thật

Mang lại cảm giác ngon miệng như răng thật
Mang lại cảm giác ngon miệng như răng thật

Bền chắc, chịu được lực nhai tốt chính là một trong các ưu điểm khác của trồng răng Implant. Theo như nghiên cứu, phương pháp này có thể duy trì lâu hơn so với những phương pháp khác. Thông thường, có đến trên 90% trường hợp chịu lực ăn nhai tốt sau tận 10 năm sử dụng. Nếu được chăm sóc đúng cách, phương pháp phục hình răng mất trên Implant có thể được duy trì trọn đời.

Bên cạnh đó, với một chiếc răng đã được phục hình toàn diện sẽ giúp bạn phục hồi chức năng ăn nhai tốt. 99% trường hợp phục hình trên Implant nhận xét có được cảm giác ăn nhai chân thật tương đương hoặc tốt hơn răng thật. Quá trình ăn nhai của khách hàng sẽ hoàn toàn thoải mái, không khó chịu hay có bất kỳ cảm giác không thật nào.

Đặt hẹn khám - tư vấn

Quy trình phục hình răng sứ trên Implant

Sau khi trụ Implant đã tích hợp sinh học với cơ thể, khách hàng sẽ được đặt hẹn quay lại phòng khám để tiếp tục thực hiện dịch vụ phục hình răng sứ trên Implant với các bước như sau:

Thăm khám, kiểm tra

Sau khi đã cấy ghép trụ implant thành công, trụ sẽ cần 2 cho đến 6 tháng để có thể tích hợp hoàn toàn với xương hàm, đảm bảo được sự chắc chắn về lâu dài. Tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng mất răng của mỗi khách hàng mà thời gian tích hợp của trụ implant với xương hàm sẽ khác nhau.

Thăm khám tại nha khoa sau khi trụ implant tích hợp với xương hàm
Thăm khám tại nha khoa sau khi trụ implant tích hợp với xương hàm

Khoảng 2 đến 6 tháng sau khi cấy ghép implant, bác sĩ sẽ hẹn lịch để tái khám cho khách hàng, kiểm tra và chụp phim CT 3D. Dựa trên kết quả chụp phim, bác sĩ sẽ xác định độ tích hợp của trụ implant đã chắc chắn vào xương hàm, để có thể tiến hành phục hình răng sứ cố định trên implant.

Gắn trụ lành thương

Sau khi đã kiểm tra trụ Implant và có kết quả tốt, bác sĩ sẽ tiến hành gắn trụ lành thương lên Implant. Bác sĩ sẽ chọn loại trụ lành thương phù hợp với Implant cũng như tình trạng mô mềm của khách hàng.

Chế tác khớp Abutment và răng sứ

Chế tác răng sứ sau khi lấy dấu răng của khách hàng
Chế tác răng sứ sau khi lấy dấu răng của khách hàng

Sau khi đã gắn trụ lành thương, Bác sĩ sẽ lấy dấu và chuyển thông tin qua labo để thực hiện chế tác Abutment cũng như bắt đầu phục hình răng sứ trên Implant.

Gắn Abutment và răng sứ

Sau 3 đến 5 ngày, khi các mô nướu đã phát triển ổn định xung quanh trụ lành thương thì bác sĩ sẽ đặt khớp nối Abutment lên trên trụ Implant. Đồng thời lấy dấu và chọn màu sắc răng sứ phù hợp với màu răng thật hay theo yêu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau và hẹn lịch tái khám với khách hàng, nhằm kiểm kết quả phục hình răng Implant như thế nào, có gây bất kỳ trở ngại, khó khăn nào cho khách hàng không. Nếu có, bác sĩ sẽ đưa ra các phương án giải quyết kịp thời.

Xem thêm: Ưu điểm phương pháp trồng răng implant

Bảng giá các dòng sứ được dùng để phục hình răng mất

Hiện nay có 2 loại răng sứ chính đang được sử dụng rộng rãi cho dịch vụ phục hình răng sứ trên implant trên thị trường. Từng loại răng sứ sẽ có mức giá chênh lệch nhất định và có sự khác biệt giữa các cơ sở nha khoa. Các loại răng sứ được sử dụng phổ biến hiện nay gồm có:

  • Răng sứ kim loại: Răng sứ kim loại có phần khung sườn bên trong được làm bằng kim loại và phủ một lớp sứ mỏng ở phía bên ngoài.
  • Răng toàn sứ: Răng sứ toàn sứ được tạo thành từ 100% sứ nguyên khối, có độ thẩm mỹ cao và cứng chắc hơn so với dòng răng sứ kim loại.

Dưới đây là bảng giá chi tiết các dòng răng sứ hiện có tại Nha khoa Nhân Tâm.

Bảng giá Implant

Cảm nhận của khách hàng sau khi phục hình răng sứ trên Implant tại trung tâm Implant Việt Nam

Chia sẻ về quá trình sử dụng dịch vụ phục hình răng sứ trên implant tại Nha khoa Nhân Tâm, chị Hồ Thị Liễu cho biết trước đây chị đã từng làm răng trước đây. Tuy nhiên, do bác thực hiện không kỹ lưỡng nên về sau, răng lại bị hư hỏng, chân răng bị tổn thương và không thể giữ lại được, phải tiến hành nhổ bỏ. Lúc này chị phải mang hàm giả tháo lắp, ăn uống có rất nhiều trở ngại, nói chuyện cũng không được thoải mái. Khi tìm kiếm và chị thấy thông tin của Nha khoa Nhân Tâm nên đã quyết định bay về Việt Nam để điều trị răng tại đây. Có thể nói, tuy là nha khoa ở Việt Nam nhưng cơ sở vật chất cũng như tay nghề bác sĩ không hề thua kém ở nước ngoài, kết quả mang lại làm chị vô cùng hài lòng.

Cô Vân Nguyễn đã cấy ghép implant thành công tại nha khoa
Cô Vân Nguyễn đã cấy ghép implant thành công tại nha khoa

Khách hàng Vân Nguyễn có các chia sẻ như sau: Sau khi thực hiện trồng răng implant, cô đã có thể ăn uống ngon miệng, tự tin giao tiếp thoải mái. Ai cũng khen cô trẻ hơn trước. Cô cảm ơn Nha khoa Nhân Tâm rất nhiều, dịch vụ ở nha khoa rất tốt, chi phí được tư vấn cụ thể và minh bạch trước khi làm, vì thế cô không cần phải băn khoăn bất kỳ thứ gì về giá làm răng implant. Ngoài ra, sau khi quá trình làm răng hoàn tất, chỉ còn phải hẹn tái khám để kiểm tra răng nhưng nha khoa vẫn hỗ trợ tận tình, chu đáo, đưa đón cô hàng tuần.

Liên hệ

Trên đây là những thông tin về dịch vụ phục hình răng sứ trên implant. Mong rằng những thông tin trên đây có thể giúp giải đap những thắc mắc của bạn. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về những vấn đề liên quan đến phục hình răng, hãy liên hệ ngay Implant Việt Nam để được hỗ trợ tư vấn nhé.


Bài viết liên quan