Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Kinh nghiệm trồng răng Implant từ A - Z bạn cần biết


Tình trạng mất răng gây ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng ăn nhai, làm mất cảm giác ngon miệng khi ăn uống, tăng nguy cơ mắc các bệnh về tiêu hóa và khiến vẻ đẹp thẩm mỹ mất đi. Đối với tình trạng này, trồng răng Implant là giải pháp tối ưu nhất được các bác sĩ khuyến khích thực hiện. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các kinh nghiệm trồng răng Implant quan trọng mà ai cũng nên nắm được trước khi thực hiện.
Kinh nghiệm trồng răng Implant từ A - Z bạn cần biết

Trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình răng mất bằng cách đặt chân răng nhân tạo (trụ Implant) vào bên trong xương hàm. Sau đó gắn mão sứ với hình dáng, màu sắc tương tự như răng thật lên bên trên Implant thông qua vít Abutment để tạo thành chiếc răng mới hoàn chỉnh với cấu trúc tương tự như răng thật.

Cấy ghép răng Implant là biện pháp được các bác sĩ nha khoa khuyến khích thực hiện khi bị mất răng nhờ nhiều ưu điểm nổi bật như: Bảo tồn xương hàm, bảo tồn răng thật, khôi phục khả năng ăn nhai, khôi phục thẩm mỹ tự nhiên, thời gian sử dụng lâu dài,…

Các kinh nghiệm trồng răng Implant quan trọng mà bạn cần nắm được trước khi thực hiện bao gồm: Cách lựa chọn loại trụ Implant và thân răng phù hợp, lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, an toàn, sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý, tìm hiểu về bảng giá trồng răng hiện tại,…

Trồng răng Implant là gì? Vì sao nên trồng răng Implant?

Trồng răng bằng cấy ghép Implant là biện pháp phục hình răng duy nhất cần tiến hành phẫu thuật can thiệp. Bác sĩ sẽ đặt chân răng nhân tạo (trụ Implant) vào bên trong xương hàm tại khu vực răng mất. Sau khi quá trình tích hợp giữa chân răng giả và xương hàm hoàn thiện, bác sĩ sẽ gắn mão sứ với hình dáng, màu sắc tương tự như răng thật lên bên trên Implant thông qua vít Abutment.

Điểm đặc biệt của kỹ thuật này là có thể khôi phục cả chân và thân răng đã mất, đem đến hiệu quả toàn diện trong mọi trường hợp phục hình, kể cả mất 1, 2 răng, nhiều răng cho tới toàn bộ hàm răng.

Phục hình răng mất bằng cấy ghép Implant
Phục hình răng mất bằng cấy ghép Implant

Trồng răng Implant đem đến nhiều ưu điểm vượt trội, là kỹ thuật được các bác sĩ nha khoa khuyến khích thực hiện khi bị mất răng:

Bảo tồn xương hàm

Trụ Implant thế chỗ và đảm nhận các chức năng của chân răng thật. Khi chúng ta ăn uống, các trụ này sẽ truyền lực nhai tới xương hàm, kích thích sự phát triển của xương, từ đó duy trì mật độ xương ổn định, phòng tránh hiện tượng tiêu xương hàm. Đây cũng là ưu điểm nổi bật nhất của cấy ghép Implant so với các biện pháp truyền thống không khôi phục được chân răng.

Bảo tồn răng thật

Trường hợp mất 1 vài răng, cấy ghép Implant chỉ tác động vào khoảng trống mất răng, không xâm lấn tới răng thật xung quanh. Đây là điểm cộng dễ thấy nhất mà những người bị mất răng nên cân nhắc.

Ngoài ra, răng Implant cũng giúp bạn lấp đầy khoảng trống trên khuôn hàm, phòng tránh tình huống xô lệch răng. Đồng thời nâng đỡ và hoạt động phối hợp với răng đối diện, khôi phục lại tương quan giữa hai hàm răng.

Trồng răng Implant giúp bảo tồn tối đa các răng thật còn lại trên cung hàm
Trồng răng Implant giúp bảo tồn tối đa các răng thật còn lại trên cung hàm

Khôi phục khả năng ăn nhai

Chân răng nhân tạo được cố định chắc chắn và nâng đỡ bởi xương hàm nên có khả năng chịu áp lực tốt, không bị dịch chuyển. Khách hàng có thể ăn nhai thoải mái, chắc chắn như răng tự nhiên, kể cả các món ăn cứng và dai.

Răng Implant tồn tại hoàn toàn độc lập, không sử dụng các răng thật khác làm điểm tựa, không gây khó chịu, cộm vướng hay bất cứ tác dụng ngoài ý muốn nào. Điều này đã được chứng minh rõ ràng qua gần như tất cả các trường hợp trên thực tế.

Khôi phục thẩm mỹ tự nhiên

Mão sứ thay thế thân răng được chế tác theo kích cỡ xương hàm của từng khách hàng. Màu sắc, hình dáng được cân chỉnh giống như răng thật, sát khít với nướu, so với răng tự nhiên thì chúng gần như không có sự khác biệt. Vậy nên tính thẩm luôn được đảm bảo tối ưu trong mọi trường hợp.

Răng sứ trên Implant có màu sắc và hình dáng tương tự răng thật
Răng sứ trên Implant có màu sắc và hình dáng tương tự răng thật

Đặc biệt, đối với những người bị mất răng toàn hàm lâu năm khiến cơ mặt xệ xuống, má hóp lại, cấy Implant sẽ giúp má đầy đặn hơn, cải thiện đáng kể vẻ đẹp gương mặt.

Thời gian sử dụng lâu dài

Trồng răng Implant là biện pháp phục hình hiệu quả, lâu dài, bạn có thể sử dụng vĩnh viễn mà không cần cấy ghép lại. Trụ chân răng tích hợp với xương hàm và trở thành một phần của khoang miệng. Vậy nên, khách hàng thường chỉ cần thực hiện duy nhất 1 lần, không cần tốn chi phí và thời gian cấy ghép lại.

Đăng ký ngay

Tất tần tật kinh nghiệm trồng răng Implant hữu ích, an toàn

Cách chọn loại trụ Implant và thân răng phù hợp

Để đảm bảo an toàn và duy trì tuổi thọ lâu dài của răng Implant, điều đầu tiên bạn cần nắm được chính là kinh nghiệm trồng răng Implant với thân răng và trụ Implant phù hợp. Trên thị trường hiện nay khá đa dạng các loại trụ Implant và răng sứ được nhập khẩu từ nước ngoài, bạn cần cần chắc chắn trung tâm nha khoa bạn chọn sử dụng vật liệu cấy ghép chính hãng bằng cách kiểm tra nhãn mác, bao bì cũng như thẻ bảo hành trước khi thực hiện.

Lựa chọn loại trụ Implant và thân răng phù hợp để đảm bảo hiệu quả phục hình
Lựa chọn loại trụ Implant và thân răng phù hợp để đảm bảo hiệu quả phục hình

Bạn cũng nên tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa để chọn lựa được loại răng sứ và trụ Implant thích hợp với điều kiện, nhu cầu, cũng như tình trạng răng của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng hãy tìm hiểu và trao đổi với bác sĩ về các tiêu chí chọn trụ Implant và răng sứ dưới đây để bảo đảm hiệu quả phục hình được tối ưu nhất:

  • Chọn sử dụng các loại trụ Implant thuần chất, được làm từ Titanium có độ tinh khiết cao.
  • Trụ Implant phải có khả năng chịu lực tốt và độ cứng chắc cao để nâng đỡ mão sứ và đảm nhận chức năng ăn nhai.
  • Chân răng nhân tạo cần có khả năng tích hợp tốt với xương hàm.
  • Nên chọn lựa trụ chân răng có kích thước nhỏ, tốt nhất dùng trụ có đường kính dưới 3,5mm để tránh xâm lấn sinh học tới các răng thật ở kế bên.
  • Nên sử dụng mão răng sứ được chế tác từ sứ nguyên chất để phục hình thân răng. Các sản phẩm răng toàn sứ này có độ cứng chắc cao, tính thẩm mỹ hoàn hảo và tuổi thọ lâu dài hơn rất nhiều so với răng sứ kim loại.

Bảng giá trồng răng Implant hiện nay

Một yếu tố cực kỳ quan trọng mà khách hàng luôn băn khoăn đó là chi phí phục hình răng Implant nha khoa. Hãy tìm hiểu kỹ về vấn đề này và đảm bảo trung tâm nha khoa mà bạn chọn có bảng giá minh bạch, công khai niêm yết rõ ràng, tránh tình huống chi phí phát sinh quá nhiều trong quá trình chữa trị mà bản thân không được không báo từ trước.

Chi phí cấy ghép Implant thường cao hơn các kỹ thuật phục hình khác
Chi phí cấy ghép Implant thường cao hơn các kỹ thuật phục hình khác

Mặt khác, cấy ghép Implant cũng là phương pháp có mức giá cao hơn các biện pháp phục hình như hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ nên việc nắm được chi phí điều trị cũng sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn, tránh để cuộc sống, sinh hoạt thường ngày bị ảnh hưởng bởi khoản kinh phí này.

Mỗi trung tâm nha khoa sẽ có một bảng giá cấy ghép Implant khác nhau tùy vào cơ sở vật chất, công nghệ ứng dụng, tay nghề y bác sĩ,… Say đây là bảng báo giá dịch vụ trồng răng Implant tại Nha khoa Nhân Tâm, bạn có thể tham khảo để ước tính trước chi phí điều trị trong trường hợp của mình:

Bảng giá Implant

Lựa chọn cơ sở Nha khoa uy tín, an toàn để trồng răng Implant

Một trong những kinh nghiệm trồng răng Implant quan trọng nhất chính là tìm hiểu và lựa chọn một trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng. Sự thành bại của ca phục hình răng tùy thuộc rất lớn vào yếu tố này vì trên thực tế đã có không ít tình huống nhiễm trùng, hư hỏng trụ chân răng sau khi cấy ghép chỉ vì thiết bị y tế tại nha khoa lạc hậu và tay nghề bác sĩ còn non kém,…

Hãy liệt kê ra danh sách các cơ sở nha khoa lớn, có thể được chọn lựa để đánh giá, so sánh theo nhiều khía cạnh như trình độ chuyên môn của y bác sĩ, cơ sở vật chất, công nghệ cấy ghép tại nha khoa, feedback từ các khách hàng đã trồng răng trước đó,… Những thông tin này gần như đều được chia sẻ trên fanpage, website hoặc kênh youtube của trung tâm nha khoa đó. Nếu bạn có thời gian thì tốt nhất hãy tới trực tiếp phòng khám nha khoa để thăm quan, nhận tư vấn trực tiếp từ bác sĩ, nhân viên để có nhận định chính xác nhất.

Lựa chọn cơ sở Nha khoa uy tín, an toàn để trồng răng Implant
Lựa chọn cơ sở Nha khoa uy tín, an toàn để trồng răng Implant

Bên cạnh đó, khi đánh giá một trung tâm nha khoa, bạn hãy quan tâm đến những yếu tố sau đây:

  • Nha khoa phải có đầy đủ giấy phép hoạt động được cấp bởi Sở Y tế. Đây là điều kiện đầu tiên mà tất cả các trung tâm nha khoa uy tín cần phải đáp ứng được.
  • Đội ngũ bác sĩ thực hiện cấy ghép răng tại nha khoa cần có chứng chỉ hành nghề, được đào tạo bài bản, chuyên sâu về Implant.
  • Có cơ sở vật chất khang trang, thiết bị y tế hiện đại và ứng dụng công nghệ cấy ghép răng Implant tân tiến.
  • Hoạt động chăm sóc khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên tại phòng khám luôn cởi mở, nhiệt tình và sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn khách hàng.
  • Nhận được sự tin cậy từ nhiều khách hàng.

Sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý sau khi trồng răng

Bạn nên sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý sau khi trồng răng
Bạn nên sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý sau khi trồng răng

Sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý sau phẫu thuật cũng là một điều quan trọng cần chú ý trong kinh nghiệm trồng răng Implant. Bạn nên sắp xếp công việc để có thời gian chuẩn bị cho quá trình phẫu thuật đặt trụ Implant.

Trong giai đoạn phục hồi bạn không nên lao động nặng nhọc, vận động thể chất, tập thể dục, chơi thể thao gắng sức. Nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi trong thời gian đầu sau cấy ghép, giữ cho tinh thần vui vẻ và thoải mái nhất, tránh lo lắng, căng thẳng gây ảnh hưởng tới kết quả trị liệu.

Xem thêm: Sự khác nhau giữa trồng răng Implant, cầu răng sứ và hàm tháo lắp

Các tips giúp nhanh phục hồi sau khi trồng răng Implant

Để vết thương sau khi trồng răng nhanh chóng phục hồi, bạn hãy chú ý tới những vấn đề dưới đây nhé:

Không sử dụng rượu bia, chất kích thích

Tuyệt đối không sử dụng rượu bia, chất kích thích trong thời gian lành thương
Tuyệt đối không sử dụng rượu bia, chất kích thích trong thời gian lành thương

Một kinh nghiệm trồng răng Implant nhanh hồi phục là tránh xa rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích khác. Đặc biệt, hành động hút thuốc lá sẽ khiến cục máu đông bị vỡ, khiến vết thương chảy máu, gây ảnh hưởng tới quá trình hồi phục và làm nguy cơ nhiễm trùng tăng cao. Bở vậy, bận cần kiêng hút thuốc lá ít nhất 2 – 4 tuần cả trước và sau khi phục hình.

Khi bạn sử dụng rượu bia, khu vực xung quanh vị trí phẫu thuật có thể bị viêm nhiễm, tăng nguy cơ tiêu xương răng tại vị trí phẫu thuật và làm rối loạn khả năng tạo tế bào xương mới của cơ thể. Hậu quả là trụ Implant khó tích hợp hoặc không tích hợp được với xương hàm, kết quả là Implant bị lệch hoặc thậm chí bị đào thải.

Vệ sinh răng miệng đúng cách

Để loại trừ nguy cơ nhiễm trùng sau cấy ghép, đảm bảo tốc độ lành thương, bạn cần vệ sinh răng miệng khoa học, đúng cách theo chỉ dẫn của bác sĩ. Ngoài việc chải răng, bạn cũng nên kết hợp sử dụng chỉ nha khoa, máy tăm nước để làm sạch toàn bộ kẽ răng và loại bỏ triệt để vụn thức ăn thừa.

Vệ sinh răng miệng đúng cách theo chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa
Vệ sinh răng miệng đúng cách theo chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa

Trong 1 tuần đầu sau cấy ghép, bạn không nên súc miệng bằng nước muối tự pha hoặc nước muối sinh lý mà nên dùng các loại nước súc miệng chuyên dụng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Xây dựng chế độ ăn phù hợp

Kinh nghiệm trồng răng Implant để vết thương nhanh hồi phục tiếp theo là xây dựng chế độ ăn phù hợp. Sau khi phẫu thuật cắm Implant, bạn nên ưu tiên sử dụng các món ăn dạng lỏng, mềm, chứa ít đường, như trái cây mềm, súp, cháo,… Nên để thức ăn nguội bớt chứ không nên ăn ngay khi còn nóng bỏng.

Những món ăn mềm, lỏng sẽ giúp trụ Implant không phải chịu quá nhiều lực tác động, giảm thiểu cảm giác đau do khu vực cấy Implant còn yếu, chưa đủ sức chịu tác động từ lực ăn nhai quá lớn. Nếu bạn cố ăn các món ăn cứng, trụ Implant rất dễ bị lệch và gây ra các cơn đau buốt, khó chịu.

Sử dụng thuốc đúng theo liều lượng được chỉ định

Tuân thủ tuyệt đối các chỉ định về thuốc
Tuân thủ tuyệt đối các chỉ định về thuốc

Sau khi cấy Implant, bác sĩ sẽ kê cho bạn các loại thuốc kháng viêm, giảm đau để làm dịu cảm giác khó chịu, giúp bạn thoải mái hơn trong những ngày đầu tiên sau phẫu thuật. Bạn cần chú ý uống thuốc theo đúng liều lượng và thời gian mà bác sĩ hướng dẫn.

Bạn không được tự ý thay đổi liều lượng hay mua thuốc bên ngoài về uống vì điều này vừa không đem lại hiệu quả giảm đau, vừa gây ra các tác dụng phụ ngoài ý muốn. Và nếu những loại thuốc bác sĩ kê không giúp bạn xoa dịu cơn đau thì hãy nhanh chóng thông báo với bác sĩ để có hướng xử lý phù hợp.

Chườm đá và chườm ấm

Chườm đá lạnh lên má bên ngoài khu vực đau nhức sau khi cấy ghép răng là cách đơn giản và hiệu quả để làm giảm cơn đau. Bạn chỉ cần sử dụng khăn sạch bọc đá bên trong và chườm trong khoảng 20 phút. Áp dụng cách này trong 1 vài ngày đầu, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều. Những ngày sau đó, bạn nên chườm ấm để làm tan máu bầm.

Có thể áp dụng chườm đá và chườm ấm để giảm đau, làm tan máu bầm
Có thể áp dụng chườm đá và chườm ấm để giảm đau, làm tan máu bầm

Liên hệ Nha Khoa Nhân Tâm để được tư vấn chi tiết về trồng răng Implant an toàn

Bước thăm khám, tư vấn trước khi trồng răng Implant rất quan trọng. Bởi tình trạng răng, xương của mỗi người là khác nhau nên kế hoạch điều trị cũng không giống nhau.

Qua việc thăm khám, tư vấn, bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra phác đồ và giải thích cụ thể cho bạn về từng thủ thuật cần thực hiện. Đồng thời, khách hàng cũng sẽ được giải thích, thông báo về thời gian cũng như chi phí điều trị đối với từng trường hợp mất răng cụ thể.

Khi được thăm khám, tư vấn thì bạn sẽ nắm được tình trạng răng của mình. Dựa vào sức khỏe răng miệng thực tế và khả năng tài chính của từng người, bác sĩ chỉ định phương phục hình răng phù hợp nhất.

Trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh hiện nay có rất nhiều trung tâm nha khoa cung cấp dịch vụ phục hình răng bằng cấy ghép Implant. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng đảm bảo các tiêu chí để đảm bảo phục hình răng an toàn và hiệu quả.

Nha khoa Nhân Tâm – Cơ sở nha khoa được cả giới chuyên môn và đông đảo khách hàng đánh giá cao
Nha khoa Nhân Tâm – Cơ sở nha khoa được cả giới chuyên môn và đông đảo khách hàng đánh giá cao

Một trong số ít trung tâm nha khoa được cả giới chuyên môn và đông đảo khách hàng đánh giá cao là Nha khoa Nhân Tâm. Đến với Nha khoa Nhân Tâm, các bác sĩ sẽ tư vấn phác đồ điều trị rõ ràng, cụ thể, giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc đến khi khách hàng hoàn toàn yên tâm thì mới bắt đầu điều trị.

Điểm mạnh của Nha khoa Nhân Tâm chính là đội ngũ bác sĩ, chuyên gia hàng đầu về cấy ghép Implant, giỏi tay nghề và giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó là sự thấu hiểu tâm lý cũng như tình trạng mất răng, các bác sĩ sẽ thiết kế, xây dựng lộ trình cấy ghép răng phù hợp, đem lại kết quả phục hình răng như ý muốn cho mọi khách hàng.

Bên cạnh đó, Nhân Tâm còn đầu tư đầy đủ các thiết bị hiện đại phục vụ quy trình thăm khám và cấy ghép răng như hệ thống máy chụp X – quang CT Cone Beam, công nghệ định vị cấy ghép, phần mềm chế tác răng sứ tự động CAD/CAM, hệ thống thẩm định và phân tích khớp cắn T-Scan,… Giúp bác sĩ dễ dàng chẩn đoán, thực hiện cấy ghép, kiểm soát thao tác kỹ thuật, tăng tỉ lệ thành công và hạn chế tối đa các rủi ro ngoài ý muốn.

Công nghệ định vị cấy ghép Implant hiện đại tại Nhân Tâm
Công nghệ định vị cấy ghép Implant hiện đại tại Nhân Tâm

Khi có nhu cầu trồng răng Implant, bạn có thể tới trực tiếp Nha khoa Nhân Tâm tại địa chỉ 807 Đường 3/2, Phường 7, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh hoặc liên hệ theo các phương thức dưới đây để được tư vấn và đặt lịch thăm khám miễn phí:

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm trồng răng Implant mà Nha khoa Nhân Tâm - Trung tâm Implant Việt Nam muốn chia sẻ với độc giả. Mong rằng những thông tin này sẽ có ích đối với bạn trong quá trình lựa chọn trung tâm nha khoa và phục hình lại chiếc răng đã mất của mình, tìm lại vẻ đẹp thẩm mỹ, sự tự tin khi giao tiếp và nâng cao khả năng ăn nhai.

Đặt hẹn khám - tư vấn


Bài viết liên quan