Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Kỹ thuật trồng răng Implant All on 6


Trồng răng Implant All on – 6 được xem như “vị cứu tinh” với người bị mất răng toàn hàm do tuổi tác, di truyền, bẩm sinh hoặc do chấn thương, tai nạn,… với chi phí tiết kiệm mà vô cùng hiệu quả
Kỹ thuật trồng răng Implant All on 6

Trồng răng Implant All on 6 là kỹ thuật phục hình răng tân tiến, giúp khôi phục lại thẩm mỹ, chức năng ăn nhai hiệu quả cho những người bị mất răng toàn hàm. Trong phương pháp này, bác sĩ sẽ cắm 6 trụ Implant (được chế tác từ Titanium) vào trong xương hàm (Quá trình cắm trụ Implant sẽ được chia thành nhiều lần, mỗi lần chỉ cắm 2 trụ). Cuối cùng phục hình một hàm giả chứa răng sứ bao gồm 14 chiếc răng lên trên.

Implant All on 6 được xem là giải pháp toàn diện nhất nhờ những ưu điểm nổi trội như: Đem lại thẩm mỹ tối ưu, phục hồi gần như toàn bộ khả năng ăn nhai, phòng tránh hiệu quả tình trạng tiêu xương, teo nướu, hạn chế cấy ghép xương vùng răng cửa, thời gian cấy ghép nhanh chóng, hàm giả cố định chắc chắn, độ bền chắc cao, tuổi thọ lâu dài, chi phí điều trị hợp lý và tiết kiệm.

Trồng răng Implant All on 6 là gì?

Trồng răng Implant All on 6 là kỹ thuật được phát minh bởi tập đoàn Nobel Biocare Implant, Hoa Kỳ và lần đầu tiên công bố là vào năm 1977. Kỹ thuật này là giải pháp phục hình răng tân tiến, giúp khôi phục lại thẩm mỹ, chức năng ăn nhai hiệu quả cho những người bị mất răng toàn hàm.

Trong phương pháp này, bác sĩ sẽ dùng 6 chân răng giả (trụ Implant) được chế tác từ Titanium, cấy ghép trực tiếp vào xương hàm để khôi phục lại chân răng đã mất (Quá trình cắm trụ Implant sẽ được chia thành nhiều lần, mỗi lần chỉ cắm 2 trụ).

Tất cả 6 trụ Implant đều được cắm thẳng, trong đó có 4 trụ giữa cấy ở khu vực răng trước và 2 trụ còn lại cấy ở khu vực răng sau (răng hàm). Cuối cùng, bác sĩ sẽ phục hình một hàm giả chứa răng sứ bao gồm 14 chiếc răng lên trên.

Các chân răng nhân tạo sẽ được cấy ghép cân bằng bên trong xương hàm để phân bổ lực nâng đỡ hàm giả gắn bên trên. Các bác sĩ sẽ lựa chọn đặt trụ Implant vào khu vực xương hàm tốt, nhằm giữ cho trụ Implant vững chắc nhất.

Phương pháp trồng răng Implant All on – 6 trong nha khoa hiện đại
Phương pháp trồng răng Implant All on 6 trong nha khoa hiện đại

Ưu điểm vượt trội của phương pháp trồng răng Implant All on 6

Đối với những người mất răng toàn hàm hiện nay thì kỹ thuật cấy ghép Implant All on 6 thực sự là giải pháp hoàn hảo nhờ nhiều ưu điểm nổi trội như:

Phục hồi gần như toàn bộ khả năng ăn nhai

Trụ Implant sau khi cấy ghép đóng vai trò như những chân răng tự nhiên vững chắc bên trong xương, giúp khách hàng ăn nhai thoải mái như răng thật, không có bất cứ cảm giác khác thường hay bất tiện nào. Phương pháp này còn mang lại độ cảm biến thức ăn tốt, giúp khách hành cảm nhận đầy đủ hương vị của từng món ăn.

Thẩm mỹ tối ưu

Cấy ghép Implant All on 6 đem lại kết quả phục hình răng ưu việt, không để lộ dấu vết phục hình, đạt độ thẩm mỹ cực kì cao.

Lý do là vì răng Implant được làm từ vật liệu sứ chất lượng cao, có hình dáng, màu sắc, kích thước giống như răng thật và độ bền chắc cao. Nhờ vậy, người sử dụng có thể lấy lại ngoại hình trẻ trung, rạng rỡ, tự tin khi giao tiếp trong cuộc sống thường ngày và công việc.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Cấy ghép Implant All on – 6 không để lộ dấu vết phục hình, mang lại thẩm mỹ tối ưu
Cấy ghép Implant All on 6 không để lộ dấu vết phục hình, mang lại thẩm mỹ tối ưu

Phòng tránh hiệu quả tình trạng tiêu xương, teo nướu

Khi bị mất toàn bộ hàm răng, nếu không trồng răng giả sớm thì xương hàm sẽ tiêu dần đi, da mặt và cơ mặt cũng từ đó mà bị chảy xệ, khiến nhiều nếp nhăn ở quanh môi và trên mặt xuất hiện. Cấy ghép răng Implant sẽ giúp ngăn chặn quá trình tiêu xương hàm, tránh tình trạng cơ và da mặt trùng xuống, phòng tránh lão hóa khuôn mặt trước tuổi.

Hạn chế cấy ghép xương vùng răng cửa

Khi thực hiện kỹ thuật trồng răng Implant toàn hàm Implant All on 6, các trụ Implant sẽ được cấy ghép tại khu vực răng trước – khu vực ít xảy ra tình trạng tiêu xương sau khi răng mất đi (Quá trình cắm trụ Implant sẽ được chia thành nhiều lần, mỗi lần chỉ cắm 2 trụ).

Vì vậy, khách hàng sẽ không cần tiến hành ghép xương, giúp thời gian điều trị nhanh hơn và hạn chế cảm giác đau nhức đến mức tối thiểu.

Thời gian cấy ghép nhanh chóng

Nhờ phương pháp cấy Implant toàn hàm All on 6 mà số lần phẫu thuật sẽ rất ít, thời gian điều trị nhanh, khả năng hồi phục sau phẫu thuật cũng nhanh chóng hơn, giúp khách hàng cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn nhiều.

Ngoài ra sau khi cấy ghép Implant, khách hàng có thể phục hình răng tạm ngay lập tức để cải thiện tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai tương đối.

Hàm giả cố định chắc chắn

Hàm giả được cố định vững chắc giúp khách hàng thoải mái ăn nhai
Hàm giả được cố định vững chắc giúp khách hàng thoải mái ăn nhai

Với việc dùng hàm giả tháo lắp truyền thống, khách hàng sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi ăn uống do hàm giả lỏng lẻo, không chắc chắn, gây cảm giác khó chịu và không thể cảm nhận được đầy đủ hương vị món ăn. Phục hồi răng mất toàn hàm bằng Implant All on 6 sẽ giúp bạn khắc phục triệt để các nhược điểm này.

Hàm giả được cố định chắc chắn trên Implant, không thể tháo rời, cho độ bền chắc cao, tuổi thọ lâu dài, có thể kéo dài đến trọn đời nếu được vệ sinh, chăm sóc đúng cách.

Độ bền chắc cao, tuổi thọ lâu dài

Trồng răng toàn hàm bằng phương pháp này cho độ bền chắc đến 20 -30 năm, hoặc thậm chí có thể duy trì vĩnh viễn nếu được chăm sóc khoa học, vệ sinh đúng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Đặc biệt, hàm giả trên Implant sẽ được bắt vít chắc chắn với khớp nối Abutment nên có thể tháo ra chỉnh sửa khi cần hoặc khi vệ sinh răng giả định kì, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí khi không phải trồng lại nhiều lần như cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp.

Chi phí điều trị tiết kiệm, hợp lý

Trồng răng Implant toàn hàm All on – 6 là phương án tiết kiệm chi phí về lau dài
Trồng răng Implant toàn hàm All on 6 là phương án tiết kiệm chi phí về lâu dài

So với các kỹ thuật cấy ghép răng Implant đơn lẻ (1 trụ Implant sẽ thay thế cho 1 răng mất) thì phương án trồng răng Implant All on 6 chỉ cần cắm 6 chân răng giả, giúp tối ưu chi phí lẫn thời gian mà vẫn đem lại hiệu quả cao (Quá trình cắm trụ Implant sẽ được chia thành nhiều lần, mỗi lần chỉ cắm 2 trụ).

Xem thêm: Chi tiết giá trồng răng Implant tại Tp.hcm 2024

Đối tượng chỉ định và chống chỉ định với phương pháp

Những đối tượng được chỉ định trồng răng Implant All on 6 để phục hình răng mất bao gồm:

  • Người bị mất tất cả răng ở hàm trên, hàm dưới hoặc cả 2 hàm.
  • Người mất toàn bộ hàm răng do bẩm sinh, do tuổi tác hoặc do các tác động từ môi trường ngoài.
  • Người mất toàn bộ hàm răng nhưng xương hàm không đủ sức khỏe hoặc không đạt tiêu chuẩn để cấy ghép nhiều chân răng nhân tạo.
  • Người bị mất toàn bộ hàm răng và muốn phục hình răng cố định đem lại hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị.

Kỹ thuật cấy ghép Implant All on 6 sử dụng 6 trụ Implant nên sẽ giúp bạn có hàm răng vững chắc, khỏe mạnh hơn (Quá trình cắm trụ Implant sẽ được chia thành nhiều lần, mỗi lần chỉ cắm 2 trụ). Vậy nên, Implant All on 6 thường được chỉ định nhiều hơn trong các tình huống mất răng hàm trên (so với răng hàm dưới thì các răng hàm trên chịu nhiều tác động từ lực ăn nhai hơn).

Người bị mất tất cả răng ở cả 2 hàm có thể được chỉ định cấy ghép Implant All on – 6
Người bị mất tất cả răng ở cả 2 hàm có thể được chỉ định cấy ghép Implant All on 6

Mặc dù là biện pháp khôi phục răng toàn hàm hiện đại bậc nhất nhưng không phải ai cũng có thể áp dụng được. Sau đây là một số trường hợp chống chỉ định trồng răng Implant All on 6:

Các trường hợp chống chỉ định:

  • Người đang mắc các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu,…
  • Người dưới 18 tuổi.
  • Phụ nữ có thai.
  • Người mắc các bệnh lý mạn tính ảnh hưởng tới quá trình phẫu thuật như bệnh đái tháo đường, bệnh tim mạch, người đã trị xạ vùng xương hàm,…
  • Người nghiện thuốc lá, rượu bia,…
  • Người không vệ sinh răng miệng tốt, không hợp tác với bác sĩ điều trị.

Những khách hàng thuộc các nhóm đối tượng đã nêu trên thực tế vẫn có thể tiến hành cấy ghép răng Implant những bác sĩ cần dựa vào những vấn đề cụ thể mà khách hàng đang mắc phải để chỉ định thời gian trồng răng thích hợp.

Nhằm bảo đảm an toàn, khách hàng nên chia sẻ đầy đủ và trung thực với bác sĩ về tình trạng sức khỏe của mình cũng như những loại thuốc đang sử dụng để có hương điều trị thích hợp.

Thông báo cho bác sĩ về tình trạng bệnh lý và loại thuốc đang sử dụng trước khi cấy ghép răng
Thông báo cho bác sĩ về tình trạng bệnh lý và loại thuốc đang sử dụng trước khi cấy ghép răng

Quy trình thực hiện trồng răng Implant All on 6

Để ca phẫu thuật cấy ghép răng Implant All on 6 diễn ra an toàn và mang lại hiệu quả cao sau điều trị, quy trình thực hiện cần diễn ra theo các bước sau:

Thăm khám và chụp CT

Đầu tiên, bác sĩ cần thăm khám răng miệng tổng quát để nắm được tình trạng răng thực tế và chụp X – quang CT để đánh giá tình trạng xương hàm. Đồngthời bác sĩ cũng sẽ hỏi về tiền sử bệnh, các bệnh lý toàn thân đang mắc phải và các loại thuốc khách hàng đang sử dụng. Từ đó đưa ra biện pháp điều trị phù hợp.

Tư vấn khách hàng

Sau khi thăm khám, hỏi bệnh kỹ lưỡng và vạch ra hướng điều trị, bác sĩ sẽ giải thích, tư vấn cụ thể cho khách hàng về tình trạng răng miệng, phương án khắc phục phù hợp cũng như thời gian và chi phí điều trị để khách hàng cân nhắc và đưa ra quyết định. Sau khi khách hàng đồng ý, bác sĩ mới bắt đầu tiến hành điều trị.

Vệ sinh khoang miệng, gây tê tại chỗ

Để đảm bảo phẫu thuật cấy ghép trụ Implant được tiến hành trong môi trường an toàn, đảm bảo vô trùng, khách hàng cần được làm sạch khoang miệng bằng dụng cụ nha khoa chuyên dụng và nước súc miệng sát khuẩn. Sau đó, bác sĩ sẽ gây tê để giúp khách hàng cảm thấy thoải mái, không bị đau nhức trong suốt quá trình cắm trụ.

Đặt chân răng giả vào các vị trí đã xác định

Đặt chân răng giả vào các vị trí đã xác định với sự hỗ trợ của robot định vị X – Guide
Đặt chân răng giả vào các vị trí đã xác định với sự hỗ trợ của công nghệ định vị X – Guide

Trước khi phẫu thuật, bạn nên chuẩn bị tâm lý thoải mái và sức khỏe tốt. Sau khi gây tê, bác sĩ sẽ thực hiện cấy ghép trụ Implant vào trong xương hàm tại các vị trí đã xác định. Quá trình cắm trụ Implant được chia làm nhiều lần, mỗi lần cắm 2 trụ Implant để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho khách hàng.

Hiện nay, quá trình trồng răng Implant hiện đại sẽ được tiến hành với sự trợ giúp của công nghệ định vị X – Guide. Đây là công nghệ cấy ghép Implant hiện đại nhất, cho tỉ lệ chính xác cao gấp 11 lần kỹ thuật truyền thống, đồng thời hạn chế đau nhức, chảy máu và đẩy nhanh tốc độ lành thương cho khách hàng.

Lắp khớp nối Abutment và gắn răng sứ

Đây là bước phục hình thân răng được thực hiện sau khoảng 4 đến 6 tháng khi chân răng giả đã tích hợp hoàn toàn với xương hàm. Khi đó, bác sĩ sẽ lắp khớp nối Abutment lên trụ và phục hình hàm giả lên trên cho khách hàng. Trong thời gian chờ đợi phục hình hàm giả cố định trên Implant, bạn sẽ được gắn răng tạm để đảm bảo khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ.

Kiểm tra, hoàn thiện quy trình cấy ghép và hẹn lịch tái khám

Sau khi phục hình thân răng, bác sĩ sẽ kiểm tra lại để chắc chắn khách hàng không cảm thấy khó chịu, cộm vướng, đồng thời hướng dẫn cách vệ sinh, chăm sóc và hẹn lịch tái khám định kì.

Hướng dẫn cách vệ sinh, chăm sóc và hẹn lịch tái khám định kì sau khi trồng răng Implant
Hướng dẫn cách vệ sinh, chăm sóc và hẹn lịch tái khám định kì sau khi trồng răng Implant

Bảng giá trồng răng Implant All on 6

So với các kỹ thuật làm răng giả truyền thống thì cấy ghép Implant All on 6 có giá thành cao hơn khá nhiều. Tuy nhiên về độ bền chắc, chất lượng răng giả, tuổi thọ, tính thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng thì trồng răng Implant All on 6 đều ưu việt hơn hẳn.

Khi lựa chọn làm hàm giả tháo lắp truyền thống, khách hàng chỉ có thể dùng được trong một thời gian rồi phải thay mới. Còn khi phục hình răng bằng Implant nha khoa, khách hàng có thể sử dụng lâu dài mà không cần làm lại nếu chăm sóc tốt. Vì vậy, xét về lâu dài thì cấy ghép Implant toàn hàm All on 6 tiết kiệm hơn rất nhiều.

Để biết chính xác chi phí trồng răng Implant All on 6, bạn hãy liên hệ hoặc tới trực tiếp phòng khám nha khoa uy tín, chuyên sâu về Implant. Tại đây, các bác sĩ sẽ thăm khám  và tư vấn chi phí điều trị cụ thể dựa trên tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn. 

Cảm nhận của khách hàng sau khi trồng răng Implant tại Trung tâm Implant Việt Nam

Cười nói và ăn uống là những hoạt động hết sức bình thường của mỗi người. Thế nhưng điều tưởng chừng như đơn giản này là niềm ao ước của khách hàng Nguyên Nguyễn trước khi đến với Trung tâm Implant Việt Nam.

Tình trạng mất răng không chỉ gây khó khăn trong việc ăn nhai mà còn khiến anh mất đi sự tự tin vào ngoại hình của mình: “Tôi luôn cảm thấy tự ti, khi chụp hình không thấy mình đẹp. Nhất là khi giao tiếp cùng người khác phái cũng thấy không ổn. Tôi dùng hàm tháo lắp rất lâu nên không dám ăn thức ăn dai, cứng, dẻo, bao tử cũng bị ảnh hưởng.”

Tại Trung tâm Implant Việt Nam, sau khi đánh giá tình trạng răng miệng của anh Nguyên, Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân đã tiến hành ghép nướu, ghép xương và cấy ghép 6 trụ Implant để thế chỗ chân răng đã mất (Quá trình cắm trụ Implant sẽ được chia thành nhiều lần, mỗi lần chỉ cắm 2 trụ).

Sau khi có được nụ cười đẹp, tinh thần anh cũng phấn chấn hơn vì có thể thoải mái ăn uống theo sở thích, anh chia sẻ: “Sau khi cấy Implant, vẻ bề ngoài đã được cải thiện tốt hơn, việc ăn uống cũng nhẹ nhàng hơn nhiều, đây cũng là một hạnh phúc mới vì mình được thưởng thức trọn vẹn văn hóa ẩm thực. Tình trạng hàm răng hiện tại rất là tuyệt vời.”

Các khách hàng của Trung tâm Implant Việt Nam đều cho phản hồi rất tích cực về hiệu quả phục hình răng cũng như chất lượng dịch vụ sau khi điều trị. Quá trình chữa trị cũng vô cùng thoải mái, nhẹ nhàng nhờ sự khéo léo, ân cần, tỉ mỉ của đội ngũ bác sĩ và nhân viên. Đây cũng là một trong những thế mạnh lớn, giúp Trung tâm Implant Việt Nam tạo dựng được lòng tin và luôn là trung tâm Implant chuyên sâu chất lượng cao được đông đảo khách hàng ưu tiên lựa chọn khi có mong muốn phục hình răng.

Liên hệ

Nha khoa Nhân Tâm – Trung tâm Implant chuyên sâu chất lượng cao được số đông khách hàng ưu tiên chọn lựa
Trung tâm Implant Việt Nam – Trung tâm Implant chuyên sâu chất lượng cao được số đông khách hàng ưu tiên chọn lựa

Trung tâm Implant Việt Nam là một trong số ít nha khoa sở hữu đội ngũ chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Implant và hệ thống trang thiết bị hiện đại bậc nhất. Nếu tình trạng mất răng và các bệnh lý răng miệng khác đang làm phiền bạn, hãy liên hệ ngay chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí nhé.


Bài viết liên quan