Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Kỹ thuật trồng răng Implant All on 4


Trồng răng Implant All on 4 là một giải pháp phục hình răng tân tiến bậc nhất hiện nay, giúp người mất răng toàn hàm khôi phục lại cả vẻ đẹp thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai với chi phí tiết kiệm
Kỹ thuật trồng răng Implant All on 4

Trồng răng Implant All on 4 là bước tiến mang tính đột phá của nha khoa hiện đại. 4 trụ Implant sẽ được đặt vào xương hàm và phục hình hàm giả bên trên (Quá trình cắm trụ Implant sẽ được chia thành 2 lần, mỗi lần chỉ cắm 2 trụ). Trong đó, 2 trụ được đặt nghiêng và 2 trụ còn lại đặt thẳng.

Rất nhiều khách hàng đã lựa chọn biện pháp này khi bị mất răng toàn hàm nhờ những ưu điểm vượt trội như: Khôi phục khả năng ăn nhai như răng thật, phòng tránh biến chứng tiêu xương, lấy lại nét đẹp tự nhiên cho hàm răng và cả gương mặt, hạn chế ghép xương, nâng xoang hàm, hiệu quả điều trị lâu dài, tuổi thọ răng giả có thể duy trì trọn đời, đảm bảo khả năng phát âm và lấy lại tự tin khi giao tiếp.

So với biện pháp phục hình răng toàn hàm bằng hàm giả tháo lắp truyền thống thì trồng răng Implant toàn hàm All on 4 có mức giá cao hơn nhưng lại đem đến rất nhiều lợi ích vượt trội, có thể sử dụng lâu bền đến 20 năm, về lâu dài sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được rất nhiều chi phí vì không phải làm mới lại nhiều lần.

Trồng răng Implant All on 4 là gì?

Trồng răng Implant All on 4 là bước tiến mang tính đột phá của nha khoa hiện đại, cũng là một trong các kỹ thuật trồng răng tân tiến nhất giúp khách hàng lấy lại khả năng ăn nhai và vẻ đẹp thẩm mỹ khi chẳng may bị mất toàn bộ hàm răng, thiếu xương hàm tại vùng răng sau.

Khi cấy ghép Implant All on 4, bác sĩ sẽ đặt 4 trụ Implant vào trong xương hàm (Quá trình cắm trụ Implant sẽ được chia thành 2 lần, mỗi lần cắm 2 trụ Implant). Trong đó, 2 trụ được đặt nghiêng và 2 trụ còn lại đặt thẳng.

Trồng răng Implant toàn hàm All on – 4
Trồng răng Implant All on 4

4 trụ Implant được cấy ghép đóng vai trò giống như chân răng tự nhiên, nâng đỡ hàm giả chứa những chiếc răng giả phục hình thân răng bên trên. Các răng giả này có thể được làm từ chất liệu kim loại, sứ, hoặc Acrylic.

Điểm đặc biệt của phương pháp trồng răng toàn hàm này là sử dụng số lượng trụ Implant tối thiểu, hạn chế việc ghép xương. Vậy nên, quy trình thực hiện phương pháp này diễn ra rất nhanh chóng, giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian điều trị.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Ưu điểm vượt trội của phương pháp trồng răng Implant All on 4

Cấy ghép Implant All on 4 được đánh giá là một trong các biện pháp khôi phục răng mất tối ưu nhất hiện nay. Rất nhiều khách hàng đã lựa chọn biện pháp này khi bị mất răng toàn hàm nhờ những ưu điểm vượt trội sau đây:

Khôi phục khả năng ăn nhai như răng thật

4 chân răng nhân tạo làm từ vật liệu Titanium được đặt trực tiếp vào trong xương hàm (Quá trình cắm trụ Implant sẽ được chia thành nhiều lần, mỗi lần chỉ cắm 2 trụ), sẽ tích hợp mô xương và đứng vững chắc tại đó, đảm nhận các chức năng tương tự với răng thật.

Nhờ vậy, khách hàng có thể lấy lại được khả năng ăn nhai, không lo răng giả bị rơi ra ngoài do bị lỏng lẻo và đồng thời cảm nhận được trọn vẹn hương vị của thức ăn.

Phòng tránh biến chứng tiêu xương

Mất răng, đặc biệt là mất răng toàn hàm nếu diễn ra lâu ngày không được khắc phục sẽ dẫn đến hiện tượng xương hàm tự tiêu hủy do không còn lực kích thích tăng trưởng từ hoạt động động ăn nhai truyền đến qua chân răng.

Trồng răng Implant All on 4 sẽ giúp khách hàng có một hàm răng mới khỏe mạnh, phòng tránh hiệu quả biến chứng tiêu xương vì chân răng tự nhiên đã được thế chỗ bằng trụ Implant. Đây cũng là ưu điểm nổi trội nhất khi phục hình răng bằng Implant mà các biện pháp trồng răng truyền thống không làm được.

Lấy lại nét đẹp tự nhiên cho hàm răng và cả gương mặt

Trồng răng Implant All on – 4 giúp lấy lại nét đẹp tự nhiên cho hàm răng và cả gương mặt
Trồng răng Implant All on 4 giúp lấy lại nét đẹp tự nhiên cho hàm răng và cả gương mặt

Nhờ khả năng phòng tránh tiêu xương hàm mà phương pháp cấy ghép răng Implant cũng giúp môi, má và khuôn mặt khách hàng không bị biến dạng. Trồng răng Implant All on 4 giúp tái tạo đầy đủ các răng trên cung hàm một cách vững chắc. Nhờ vậy, khách hàng sẽ lấy lại được cụ cười thẩm mỹ cùng hàm răng chắc khoẻ một cách toàn diện và hài hòa nhất.

Hạn chế ghép xương, nâng xoang hàm

Cấy ghép Implant All on 4 thường không yêu cầu khách hàng phải ghép xương hay nâng xoang trước khi trồng răng. 2 chân răng nhân tạo sẽ được đặt thẳng tại khu vực răng cửa. Khu vực này là nơi xương hàm bị tiêu biến ít nhất sau khi mất răng, từ đó hạn chế tối đa việc ghép thêm xương và vẫn bảo đảm tốt độ vững chắc của trụ Implant.

Hiệu quả điều trị lâu dài, tuổi thọ răng giả có thể duy trì trọn đời

Nếu phương pháp phục hình răng bằng hàm giả tháo lắp truyền thống chỉ sử dụng được trong khoảng 5 năm thì cấy ghép Implant toàn hàm có tuổi thọ lên đến 20 – 30 năm, thậm chí có thể duy trì đến trọn đời nếu được vệ sinh và chăm sóc tốt.

Đảm bảo khả năng phát âm, lấy lại tự tin khi giao tiếp

Mất răng toàn hàm không chỉ ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai, thẩm mỹ mà còn làm hạn chế khả năng phát âm, khiến người mất răng bị nói ngọng, nói ra hơi gió, phát âm không chuẩn xác. Việc trồng lại răng bằng Implant nha khoa sẽ giúp khách hàng tự tin giao tiếp và phát âm như bình thường.

Cấy ghép răng Implant All on – 4 giúp đảm bảo khả năng phát âm, lấy lại tự tin khi giao tiếp
Cấy ghép răng Implant All on 4 giúp đảm bảo khả năng phát âm, lấy lại tự tin khi giao tiếp

Đối tượng chỉ định và chống chỉ định với phương pháp

Trồng răng Implant All on 4 mặc dù đem lại hiệu quả rất cao nhưng không phải ai cũng phù hợp để áp dụng. Có những khách hàng sẽ được khuyến khích cấy ghép Implant All on 4 nhưng cũng có những người chống chỉ định với kỹ thuật này.

Nhóm đối tượng chỉ định cấy ghép Implant All on 4:

  • Người bị mất toàn bộ hàm răng (mất toàn bộ răng hàm trên, mất toàn bộ răng hàm dưới hoặc mất toàn bộ cả 2 hàm răng).
  • Người có răng bị tổn thương nghiêm trọng, mất răng với số lượng từ 6 chiếc răng trở lên.
  • Người mắc bệnh viêm nha chu trầm trọng, không thể điều trị và bảo tồn răng được, bắt buộc phải nhổ bỏ toàn bộ hàm răng.
  • Trường hợp mất răng toàn hàm nhưng điều kiện sức khỏe không cho phép cấy quá nhiều chân răng giả.
  • Người có mong muốn phục hình răng giả cố định với toàn bộ hàm răng với hiệu quả cao, thời gian thực hiện nhanh chóng và chi phí tiết kiệm.
Cấy ghép Implant All on – 4 được chỉ định khi khách hàng bị răng toàn hàm
Cấy ghép Implant All on 4 được chỉ định khi khách hàng bị răng toàn hàm

Nhóm đối tượng chống chỉ định cấy ghép Implant All on 4:

  • Cấy Implant All on 4 chống chỉ định tương đối với người có tình trạng viêm tại khu vực răng cửa, vì vậy cần làm sạch vị trí viêm và lành thương hoàn toàn để có thể cấy ghép bình thường.
  • Bệnh nhân đái tháo đường không kiểm soát và phụ nữ trong giai đoạn thai kỳ.
  • Trồng răng Implant All on 4 chống chỉ định tuyệt đối với người thường xuyên hút thuốc lá, sử dụng rượu bia, người có thói quen vệ sinh, chăm sóc răng miệng kém và không hợp tác, không thủ chỉ định của bác sĩ trong thời gian điều trị.
  • Đối với một số khách hàng mắc phải các bệnh lý toàn thân như tiểu đường, tim mạch,… gây ảnh hưởng tới quá trình phẫu thuật và thời gian chữa trị, bác sĩ sẽ cân nhắc và quyết định có thể cấy ghép Implant toàn hàm hay không tùy theo mức độ bệnh. Nếu bệnh lý được kiểm soát tốt cùng với sự đồng ý của bác sĩ chuyên khoa thì bệnh nhân vẫn có thể cấy ghép Implant.

Liên hệ

Quy trình thực hiện trồng răng Implant All on 4

Quy trình thực hiện trồng răng Implant All on 4 tương đối phức tạp, vậy nên để có thể sắp xếp công việc và chuẩn bị tâm lý thật tốt trước khi tiến hành điều trị, bạn nên nắm được các bước cơ bản của một quy trình phục răng Implant toàn hàm All on 4 như sau:

Bước 1: Khám răng tổng quát, chụp X – quang răng

Chụp X – quang để đánh giá tình trạng xương hàm trước khi phẫu thuật
Chụp X – quang để đánh giá tình trạng xương hàm trước khi phẫu thuật

Trước khi thực hiện cấy ghép răng Implant, bác sĩ sẽ thực hiện khám răng tổng quát để đánh giá tình trạng nướu và răng hiện tại của khách hàng như thế nào. Đồng thời, trao đổi với khách hàng về tình hình bệnh lý đang mắc phải như huyết áp, đái tháo đường hay các bệnh lý mạn tính khác để đề ra phương án điều trị phù hợp.

Tiếp theo, bác sĩ sẽ chỉ định khách hàng chụp X – quang để đánh giá chất lượng xương hàm. Dựa vào thông tin thu được từ phim chụp X – quang và kết quả thăm khám lâm sàng, bác sĩ sẽ lên kế hoạch chữa trị thích hợp nhất với từng khách hàng.

Bước 2: Tư vấn khách hàng

Ở bước này, các bác sĩ sẽ giải thích rõ về phương pháp điều trị để khách hàng nắm được. Đồng thời thông báo cụ thể về thời gian, chi phí điều trị cũng như chế độ bảo hành để giúp khách hàng đảm bảo tối đa về quyền lợi.

Bước 3: Tiến hành cấy ghép Implant

Trước hết, khách hàng sẽ được gây tê để không cảm thấy đau nhức, khó chịu trong khi bác sĩ thực hiện các thao tác kỹ thuật. Tiếp theo, 4 trụ Implant sẽ lần lượt được cấy trực tiếp vào bên trong xương hàm (Quá trình cắm trụ Implant sẽ được chia thành 2 lần, mỗi lần chỉ cắm 2 trụ).

Tiến hành cấy ghép Implant với công nghệ định vị tại Nha khoa Nhân Tâm
Tiến hành cấy ghép Implant với công nghệ định vị tại Trung tâm Implant Việt Nam

Bước 4: Gắn răng tạm trên Implant

Sau khi cấy trụ Implant vào xương hàm, bác sĩ sẽ làm răng tạm và gắn tạm thời lên cung hàm cho khách hàng để bảo đảm thẩm mỹ trong thời gian chờ phục hình cố định.

Chức năng chủ yếu của răng tạm là cải thiện thẩm mỹ, định hình mô nướu chứ không phải để ăn nhai nên trong khi dùng răng tạm bạn cần ăn uống nhẹ nhàng, lựa chọn các món ăn lỏng, mềm, dễ nuốt, ít phải nhai.

Bước 5: Tái khám kiểm tra hiệu quả trồng răng

Sau khi hoàn thành việc cấy trụ Implant khoảng 7 đến 10 ngày, bạn cần quay lại trung tâm nha khoa để kiểm tra, đánh giá tình trạng chân răng giả cũng như tốc độ phục hồi của các mô mềm xung quanh.

Bước 6: Phục hình răng vĩnh viễn trên trụ Implant

Sau khoảng 4 đến 6 tháng chờ đợi chân răng giả tích hợp hoàn hảo với xương hàm, khách hàng sẽ được phục hình hàm giả cố định trên Implant và hoàn thiện quy trình trồng răng Implant All on 4.

Bước 7: Hướng dẫn chăm sóc và hẹn lịch tái khám

Hướng dẫn chăm sóc và hẹn lịch tái khám khi kết thúc quá trình điều trị
Hướng dẫn chăm sóc và hẹn lịch tái khám khi kết thúc quá trình điều trị

Cuối cùng, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh răng miệng cũng như chế độ ăn uống phù hợp để giúp độ bền chắc của răng giả duy trì được lâu dài nhất. Bác sĩ cũng sẽ hẹn lịch tái khám định kỳ với bạn để theo dõi và kiểm soát sức khỏe răng miệng, thông thường bạn nên quay lại nha khoa khám răng sau mỗi 6 tháng.

Xem thêm: Giải pháp trồng răng Implant All On 6 phục hình răng toàn hàm

Bảng giá trồng răng Implant All on 4

Trồng răng Implant All on 4 ngày càng được ứng dụng nhiều trong điều trị mất răng toàn hàm nhờ tính thẩm mỹ cao, thuận tiện khi sử dụng và khả năng ăn nhai tốt. Cũng vì vậy mà chi phí cấy ghép Implant All on 4 là điều được rất nhiều khách hàng quan tâm.

So với biện pháp phục hình răng toàn hàm bằng hàm giả tháo lắp truyền thống thì trồng răng Implant toàn hàm All on 4 có mức giá cao hơn đáng kể nhưng chi phí sẽ thấp hơn trường hợp cấy từng trụ.

Tuy nhiên, kỹ thuật hiện đại này lại đem đến nhiều lợi ích ưu việt hơn, chất lượng răng giả và hiệu quả phục hình cao hơn rất nhiều. Cấy Implant All on 4 có thể sử dụng lâu dài, giúp khách hàng tiết kiệm được rất nhiều chi phí vì không phải làm mới lại nhiều lần. Mức giá cho dịch vụ trồng răng toàn hàm này rất tương xứng với chất lượng và ưu điểm mà nó sở hữu.

Cảm nhận của khách hàng sau khi trồng răng Implant tại Trung tâm Implant Việt Nam

Khách hàng Võ Thị Bích Lâm đến từ Đà Lạt đã sử dụng hàm giả tháo lắp hơn 10 năm khiến xương hàm tiêu biến trầm trọng, việc phát âm, giao tiếp và ăn uống gặp rất nhiều khó khăn. Khi đến với Trung tâm Implant Việt Nam, cô đã được các bác sĩ cấy ghép Implant để khôi phục lại răng. Kết quả giúp cô cực kì hài lòng, lấy nụ cười rạng rỡ, tự tin, cô ăn uống ngon miệng hơn và sức khỏe cũng được nâng cao rất nhiều. Cô Lâm cho biết:

“Bác sĩ trước đây của cô nói rằng, muốn trồng răng Implant, làm tốt nhất Sài Gòn chỉ có Trung tâm Implant Việt Nam. Và quả thật khi tới đây, cô rất ấn tượng với sự tiếp đón nồng hậu của các nhân viên, hơn nữa cô còn được đưa đón chu đáo và tư vấn rất nhiệt tình. Đặc biệt, các bác sĩ thực hiện cấy ghép rất nhẹ nhàng và cẩn thận, cô không hề cảm thấy đau nhức, cô tưởng như mình đang đi nghỉ ngơi tại khách sạn vậy. Cô chân thành cảm ơn các bác sĩ và toàn thể nhân viên tại Trung tâm Implant Việt Nam.”

Hình ảnh trước và sau điều trị của khách hàng Võ Thị Bích Lâm
Hình ảnh trước và sau điều trị của khách hàng Võ Thị Bích Lâm

Khách hàng Nguyễn Thanh Cường từ Hoa Kỳ trở về Việt Nam và đến với Trung tâm Implant Việt Nam với mong muốn sửa chữa lại hàm răng đã bị hư hại nghiêm trọng do tình trạng viêm nướu, viêm nha chu và tiêu xương hàm. Anh Cường chia sẻ:

“Sau khi trồng lại răng, tôi cười nhiều hơn, tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người và cảm thấy ngon miệng hơn khi ăn uống. Tôi thực sự rất ấn tượng khi đến với Trung tâm Implant Việt Nam, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ nhân viên ân cần, chu đáo, bác sĩ tư vấn chuẩn xác, không bắt ép tôi phải làm gì nên tôi thấy rất dễ chịu, thoải mái. Phẫu thuật xong, tôi cũng không hề thấy đau nhức gì, không đau như tôi đã nghĩ. Nếu chấm điểm, chắc chắn tôi sẽ chấm 10 điểm cho Trung tâm Implant Việt Nam.

Trên đây là những chia sẻ về phương pháp trồng răng Implant All on 4 mà Trung tâm Implant Việt Nam muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng qua bài viết, bạn đã có cái nhìn tổng quát hơn về phương pháp này và đưa ra được lựa chọn phù hợp với tình trạng răng của mình.

Để biết chính xác bệnh lý, vấn đề răng miệng của bản thân như thế nào, có phù hợp để cấy Implant All on 4 hay không, bạn hãy trực tiếp ghé qua trung tâm Implant Việt Nam tại địa chỉ: 803-805-807-809 Đường 3/2, Phường 07, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh nhé, các bác sĩ sẽ thăm khám kỹ lưỡng và tư vấn rõ ràng cho bạn hoàn toàn miễn phí.


Bài viết liên quan