Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Trồng răng Implant All on 4 là gì? Giá bao nhiêu?


Cấy ghép Implant All on 4 là một dạng giải pháp nha khoa hiện đại. Phương pháp này giúp cho những người mất răng toàn hàm có thể khôi phục lại chức năng ăn nhai, cũng như thẩm mỹ gần như răng thật. Cùng tìm hiểu thêm về vấn đề trồng răng implant on 4 giá bao nhiêu, ưu điểm cũng như các bước trong quy trình thực hiện nhé.
Trồng răng Implant All on 4 là gì? Giá bao nhiêu?

Mất răng toàn hàm không chỉ gây trở ngại lớn khi ăn uống, giao tiếp mà còn là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến nhiều bệnh lý nha khoa nghiêm trọng khác.

Trước đây, người bị mất răng phải đeo hàm giả tháo lắp hoặc cấy nhiều trụ Implant để có thể phục hình răng toàn hàm. Hiện nay, việc áp dụng cấy ghép Implant All on 4 tiết kiệm hơn vẫn có thể mang lại một hàm răng đẹp, cải thiện chức năng ăn nhai tốt, phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều khách hàng (Quá trình cắm trụ Implant sẽ được chia làm 2 lần, mỗi lần cắm 2 trụ Implant).

Kỹ thuật trồng Implant All On 4 là gì?

Trước khi nói về trồng răng implant All on 4 giá bao nhiêu, ta nên tìm hiểu khái niệm phương pháp implant này. Implant hay còn được gọi là Dental Implant bao gồm các trụ nhỏ được làm từ Titanium. Trồng răng All on 4 là kỹ thuật được gắn cố định với 4 trụ Implant trên cung hàm, chia đều ở phía trước và sau.

Quá trình cắm trụ Implant sẽ được chia làm 2 lần, mỗi lần cắm 2 trụ Implant để bảo đảm an toàn cho các khách hàng. Chỉ với trên 4 trụ Implant này, 1 hàm răng từ 8 đến 10 răng sẽ được cố định lên, đem lại cho khách hàng một hàm răng đầy đặn và thẩm mỹ.

All on 4 là phương pháp trồng răng Implant được phát minh bởi thương hiệu hàng đầu trên thế giới về nha khoa: Nobel Biocare. Đối với những trường hợp bị mất răng toàn hàm, tính thẩm mỹ hàm răng được phục hồi hiệu quả. Nếu vùng răng sau bị thiếu xương thì giải pháp này sẽ được xem là tối ưu nhất, giúp hồi phục chức năng ăn nhai và phát âm như bình thường.

Ưu điểm kỹ thuật trồng răng Implant All On 4

Cấy ghép implant All On 4 được xem là một giải pháp phục hồi răng toàn hàm tối ưu nhất hiện nay. Nhiều khách hàng luôn tin tưởng lựa chọn phương pháp Implant All On 4 bởi vì những lý do như:

Phục hồi khả năng ăn nhai cho khách hàng

Cấy ghép All on 4 phục hồi tốt khả năng ăn nhai của người mất răng
Cấy ghép All on 4 phục hồi tốt khả năng ăn nhai của người mất răng

4 trụ Implant được làm từ titan nguyên chất, cấy ghép chắc chắn vào trong xương hàm đóng vai trò như một chân răng thật (quá trình cắm trụ Implant được chia làm 2 lần, mỗi lần cắm 2 trụ Implant). Nhờ đó, khách hàng có thể phục hồi chức năng ăn nhai, cảm nhận được hương vị thức ăn mà không phải lo về tình trạng lỏng lẻo hay rơi ra ngoài.

Ngăn ngừa tiêu xương

Tình trạng mất răng kéo dài sẽ dẫn đến tiêu xương hàm nhanh chóng và khuôn mặt trở nên già hơn. Cấy ghép Implant All On 4 sẽ khôi phục lại một hàm răng mới chắc khỏe hơn, ngăn tình trạng tiêu xương hàm vì chân răng thật được thay thế bởi trụ implant. Đây được coi là một ưu điểm vượt trội của Implant mà các phương pháp phục hình khác không làm được.

Phục hồi tính thẩm mỹ

Phục hồi thẩm mỹ cho hàm răng và khuôn mặt
Phục hồi thẩm mỹ cho hàm răng và khuôn mặt

Nhờ khả năng ngăn chặn tiêu xương mà trồng răng Implant cũng giúp khách hàng không bị biến dạng gương mặt. Cấy ghép All On 4 giúp phục hình đầy đủ số lượng răng trên khuôn hàm cho khách hàng; phần nướu bị tiêu được phục hồi bằng nền hàm nhựa giống với màu nướu thật. Từ đó giúp khách hàng có thể lấy lại thẩm mỹ khuôn miệng, đảm bảo sự hài hòa và tự nhiên cho hàm răng và khuôn mặt.

Hạn chế ghép xương hàm

Khi đã thực hiện cấy ghép All On 4 thì thường khách hàng không phải nâng xoang hay ghép xương hàm. Trụ Implant sẽ được cấy vào vùng răng cửa, đây là vị trí ít xảy ra tình trạng tiêu xương nhất khi mất răng, hạn chế tối đa phải thực hiện ghép xương mà vẫn đảm bảo được độ chắc chắn cho trụ Implant.

Tiết kiệm chi phí

Khi thực hiện các phương pháp phục hình răng đơn lẻ cho toàn hàm, khách hàng cần cấy ghép từ 8 đến 10 trụ Implant một hàm. Trong khi đó, chi phí trồng răng implant all on 4 chỉ cần 4 trụ implant, giúp khách hàng tiết kiệm rất nhiều. (Quá trình cắm trụ Implant được chia làm nhiều lần, mỗi lần cắm 2 trụ Implant để đảm bảo an toàn cho khách hàng).

Tuổi thọ kéo dài trọn đời

Thay vì sử dụng hàm giả tháo lắp với tuổi thọ chỉ khoảng 5 năm thì trồng răng Implant All On 4 toàn hàm có độ bền lên đến 20 đến 30 năm. Tuổi thọ răng Implant rất cao, có thể duy trì vĩnh viễn nếu khách hàng chăm sóc và vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách.

Đảm bảo phát âm bình thường

Mất răng không chỉ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, thẩm mỹ mà còn đến phát âm, nhất là khi mất răng cửa dễ dẫn tới phát âm sai, nói ngọng hay nói ra hơi gió. Trồng răng toàn hàm All On 4, khách hàng có thể tự tin phát âm và giao tiếp bình thường như trước đây.

Xem thêm: Trồng Implant răng cửa giá bao nhiêu? Những điều bạn cần biết giải pháp phục hình răng ưu việt.

Đối tượng nào có thể cấy ghép Implant All On 4?

Khách hàng bị mất răng toàn hàm
Khách hàng bị mất răng toàn hàm

Tuy khá dễ thực hiện và giá thành được xem là phù hợp, dễ tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng. Thế nhưng không phải ai cũng là đối tượng được chỉ định cấy ghép Implant All on 4. Dưới đây sẽ là các trường hợp có thể cấy ghép implant toàn hàm 4 trụ đạt hiệu quả cao nhất:

 • Đối tượng bị mất răng toàn hàm, bị tiêu xương và không thể cấy ghép thêm xương.
 • Người bị mất ở răng hàm trên, hàm dưới hay toàn hàm.
 • Người phải nhổ răng ở cả 2 hàm do bệnh lý viêm nha chu.
 • Người có nhu cầu tiết kiệm chi phí và thời gian điều trị.
 • Người bị mất răng toàn hàm nhưng bắt buộc phải cấy ghép All on 4 do sức khỏe không tốt.

Trường hợp chống chỉ định thực hiện implant all on 4

Nếu đang ở trong 5 trường hợp nêu trên, bạn hoàn toàn có thể thực hiện trồng răng nguyên hàm với 4 trụ Implant. Tuy nhiên, nếu khách hàng gặp phải một số bệnh lý sau đây không nên trồng răng All on 4 như:

 • Đối tượng là phụ nữ có thai, người mắc bệnh đái tháo đường mất kiểm soát và người có vị trí răng cửa bị viêm nhiễm được chống chỉ định tương đối.
 • Người nghiện đồ uống có cồn, thuốc lá, người vệ sinh răng miệng sai cách và không hợp tác với bác sĩ trong khi điều trị hoàn toàn không nên sử dụng phương pháp này.
 • Một số trường hợp người bị mắc bệnh toàn thân như bệnh tim mạch, tiểu đường,... Điều này ảnh hưởng nhiều đến phẫu thuật và thời gian điều trị. Tùy theo mức độ nặng nhẹ mà bác sĩ sẽ quyết định khách hàng có nên cấy ghép Implant All On 4 hay không.

Chi phí trồng răng Implant All On 4 là bao nhiêu?

Chi phí trồng răng Implant All On 4 toàn hàm phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu sử dụng làm Implant và răng sứ. Bạn nên liên hệ trực tiếp trung tâm uy tín, chuyên sâu về Implant để được bác sĩ tư vấn và báo giá cho phương pháp này.

Giá trồng răng Implant All On 4 sẽ bao gồm:

 • Chi phí 4 trụ Implant
 • Răng sứ trên Implant
 • Chi phí phẫu thuật cấy ghép.

Đặc biệt, khách hàng sẽ được bác sĩ thăm khám, chụp X-Quang hoàn toàn miễn phí. Căn cứ vào những kết quả thu được, bác sĩ sẽ lập nên phác đồ điều trị cùng với đó là các bước quy trình thực hiện chuyên nghiệp, nhẹ nhàng.

Quy trình trồng răng Implant All On 4 đúng chuẩn

Các bước quy trình thực hiện cấy ghép All on 4
Các bước quy trình thực hiện cấy ghép All on 4

Kỹ thuật cấy ghép implant All on 4 được tiến hành qua các bước như sau:

Bước 1: Bác sĩ sẽ tiến hành khám răng miệng tổng quát, chụp phim, thử máu,…. cho khách hàng

Bước 2: Chụp phim X-quang CT Cone Beam 3D nhằm hỗ trợ chẩn đoán hình ảnh được chính xác và đầy đủ hơn.

Sau khi có được đầy đủ các thông tin về sức khỏe lâm sàng, bác sĩ sẽ phác thảo một bản kế hoạch điều trị cho khách hàng. Trong đó, bác sĩ vạch ra tất cả các giai đoạn điều trị cũng như các chi phí liên quan một cách chi tiết.

Bước 3: Khi khách hàng đã quyết định tiến hành cấy ghép implant All on 4 thì sẽ được bác sĩ lấy dấu răng, chụp hình răng cũng như các bước chuẩn bị cần thiết cho tiền phẫu thuật.

Bước 4: Phẫu thuật đặt implant

Nhổ tất cả các răng (nếu cần thiết), lấy sạch tất cả các mô có dấu hiệu bệnh còn sót lại trên răng, giữ cho xương hàm trong một tình trạng tốt nhất để có thể tiến hành cấy ghép implant.

Quá trình phẫu thuật cắm trụ Implant sẽ được chia làm 2 lần, mỗi lần cắm 2 trụ Implant để đảm bảo an toàn cho khách hàng. Sau đó bác sĩ sẽ tiếp tục lấy dấu răng để làm cầu răng vĩnh viễn.

Bước 5: Thử răng

Khách hàng có thể thử răng sau vài giờ hoặc là ngày tiếp theo sau khi phẫu thuật. Trong lần hẹn tiếp theo, tất cả các điều chỉnh cần thiết có liên quan đến thẩm mỹ cũng như chức năng của răng mới sẽ được bác sĩ điều chỉnh sao cho phù hợp với từng trường hợp. Lúc này khách hàng có thể biết được bộ răng sau phục hình của mình có hình dạng như thế nào.

Bước 6: Gắn cầu răng

Sau khi thử răng, khách hàng sẽ quay lại vào ngày hôm sau để thực hiện gắn cầu răng vĩnh viễn lên những implant đã đặt.

Một số lưu ý trước và sau khi trồng răng implant

Chế độ chăm sóc răng miệng

Trong giai đoạn hậu phẫu cấy ghép implant All on 4, khách hàng có thể gặp phải dấu hiệu sưng, bầm, đau hay khó chịu. Bác sĩ sẽ tiến hành kê toa thuốc cho khách hàng. Một số khách hàng không có cảm thấy đau thì không cần thiết phải uống thuốc.

Chăm sóc răng miệng đúng cách sau phẫu thuật
Chăm sóc răng miệng đúng cách sau phẫu thuật

Cầu răng phục hình tức thì là dạng cầu răng cố định, khách hàng không phải tháo ra lắp vô như hàm giả tháo lắp. Do đó, quá trình chải răng phải được thực hiện và duy trì giống như răng thật, ít nhất phải chải răng 2 lần mỗi ngày.

Điều quan trọng sau phẫu thuật là khách hàng nên dùng thực phẩm mềm như cá, mì, trứng,… trong 3 tháng đầu tiên để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình lành thương và tạo xương trên implant, khiến implant bị lung lay rơi ra ngoài.

3 tuần sau khi đã phẫu thuật, những chỗ sưng và đau đã dịu dần, khách hàng sẽ dần thích nghi và thoải mái hơn với bộ ăng mới. Lúc này khách hàng nên sử dụng bàn chải lông mềm, kết hợp với chỉ nha khoa, nước súc miệng…

Tái khám và kiểm tra

4 tháng sau phẫu thuật khách hàng sẽ phải đến nha khoa để tái khám lại, kiểm tra xem implant cũng như cầu răng mới có hoạt động tốt, có phù hợp không. Tại thời điểm này, khách hàng có thể tháo bỏ các cầu răng tức thì ban đầu để có thể sửa lại bề mặt nướu cũng như những yếu tố khác.

Từ giai đoạn này trở đi khách hàng có thể dùng tất cả các loại thức ăn, thậm chí cắn táo, các loại hạt, bánh mì,…

Khách hàng phải thực hiện cạo vôi răng định kì mỗi 6 tháng, chụp phim,… Tất cả những việc chỉnh sửa cầu răng của khách hàng cần phải thực hiện mỗi 2 năm 1 lần.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này, các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về giải pháp trồng răng Implant. Khi có nhu cầu phục hình mất răng toàn hàm, hãy lựa chọn địa chỉ uy tín để thăm khám và điều trị nhé.

Đăng ký ngay


Trung tâm Implant Việt Nam

Bài viết liên quan