Logo nha khoa Nhân Tâm

807 Đường 3/2

Phường 7, Quận 10, TP.HCM

1900 56 5678

Hotline

8:00 - 20:30

THỨ HAI ->BẢY

Trồng răng nanh bao nhiêu tiền? Loại nào tốt?


Những phương pháp trồng răng nanh hiện nay trên thị trường gồm có hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng Implant. Mỗi phương pháp sẽ có ưu và nhược điểm riêng và chi phí cũng từng loại cũng khác nhau. Cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm hiểu chi tiết về trồng răng nanh loại nào tốt và mức giá của mỗi loại nhé!
Trồng răng nanh bao nhiêu tiền? Loại nào tốt?

Răng nanh chính là chiếc răng nằm ở mặt trước của khung hàm, có chức năng cắn xe thức ăn. Việc bị mất hoặc vỡ răng nanh có thể làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai và sức khỏe răng miệng. Cho nên việc trồng răng nanh kịp thời là điều vô cùng cần thiết.

Răng nanh là gì?

Một hàm răng hoàn chỉnh của mỗi con người sẽ bao gồm 32 chiếc răng. Trong đó có tổng cộng 8 chiếc răng cửa, 4 chiếc răng nanh, 16 chiếc răng hàm và 4 chiếc răng khôn có thể mọc hoặc không khi bạn ở độ tuổi trưởng thành.

Răng nanh sẽ nằm ở vị trí kế bên răng cửa nên cũng có tính ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ của khuôn mặt. Thêm vào đó, răng nanh cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc ăn nhai, cắn xé thức ăn để bao tử tiêu hóa dễ dàng hơn. Nếu răng nanh bị mất hoặc bạn bắt buộc phải nhổ bỏ chúng mà không trồng răng nanh ngay thì sẽ mang đến nhiều “tai họa” với hậu quả khôn lường.

Răng nanh là gì
Răng nanh là gì

Vị trí và vai trò của răng nanh

Hàm răng vĩnh viễn của người trưởng thành có 32 chiếc được chia đều cho hàm trên và hàm dưới. Ở mỗi góc phần tư hàm sẽ có: hai răng cửa, một răng nanh, hai răng hàm nhỏ và ba răng hàm cỡ lớn. Vậy vị trí và vai trò của răng nanh có quan trọng hay không, mời bạn đọc tiếp bên dưới nhé!

Vị trí của răng nanh

Giải đáp cho câu hỏi răng nanh thường nằm ở vị trí nào thì răng nanh ở người thuộc nhóm răng phía trước. Chúng sẽ nằm ở vị trí thứ 3 tính từ răng cửa ở mỗi bên hướng vào bên trong. Theo hình ảnh về cấu trúc hàm răng, răng nanh sẽ là răng được đánh số thứ tự thứ 3. Ngoài ra, răng nanh là răng có cấu trúc khác biệt và cũng là một trong những chiếc răng đóng vai trò quan trọng nhất ở trên cung hàm.

Vị trí của răng nanh
Vị trí của răng nanh

Vai trò của răng nanh

  • Răng nanh có vai trò quan trọng về mặt thẩm mỹ và chức năng ăn nhai hoặc xé thức ăn. Hơn nữa, răng nanh còn có sức chịu đựng vô cùng cao đối với các lực mạnh khi nhai, giống như một cơ cấu giảm chấn động mạnh. Răng nanh sẽ làm giảm bớt các nguy hại tiềm tàng, giảm lực tác động quá mức bởi các lực theo chiều ngang mỗi khi hàm dưới vận động lệch tâm so với các răng hàm.
  • Do răng nanh nằm ở bốn góc của bốn vùng răng nên được xem là nền tảng của cung răng, có thể giúp tạo hình và nâng đỡ cơ mặt.
  • Cuối cùng, vai trò của răng nanh sẽ có tác dụng lớn trong việc vận động tiếp xúc được coi là “cọc hướng dẫn” khớp cắn.

Hậu quả nguy hiểm nếu mất răng nanh

Chức năng ăn nhai suy giảm

Răng nanh có nhiệm vụ chính là cắn và xé thức ăn, do răng nanh có độ cứng chắc cao nên có thể xé nhỏ cả các loại thức ăn dai và cứng. Nhưng nếu bạn để mất răng nanh thì việc cắn xé sẽ bị suy giảm và mọi gánh nặng sẽ đẩy hết sang cho các răng cửa. Nếu răng cửa hoạt động càng nhiều và càng mạnh thì sẽ có nguy cơ bị suy yếu và thậm chí là gãy rụng rất sớm.

Hệ tiêu hóa bị tác động xấu

Khi lực ăn nhai bị suy giảm, thức ăn không được xé nhỏ và nghiền nát có thể khiến hệ tiêu hóa gặp rất nhiều khó khăn. Nếu răng nanh bị mất lâu ngày sẽ gây ra nhiều bệnh lý có liên quan đến dạ dày và đường ruột.

Hậu quả nguy hiểm nếu mất răng nanh
Hậu quả nguy hiểm nếu mất răng nanh

Phát âm không rõ ràng

Răng nanh thuộc nhóm răng ở phía trước mà nhóm răng này có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng phát âm của con người. Do đó, nếu các bạn thiếu đi răng nanh thì bạn sẽ rất khó để phát âm chuẩn xác, đặc biệt là những âm gió như “th”, “ph” hoặc “s”,…

Gây tiêu xương hàm

Khi lực ăn nhai đột ngột biến mất trên xương hàm tại vị trí vừa mất răng. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc xương hàm không thể tăng trưởng nữa mà sẽ dần suy giảm về thể tích, mật độ và kích thước. Khi xương hàm dần bị tiêu biến thì có thể dẫn đến một số hiện tượng như tụt nướu ở các răng kế bên.

Khiến mặt bị lão hóa sớm

Sau khi các bạn bị tiêu xương hàm thì vùng da tại vị trí tương ứng sẽ bị nhăn lại, má bị hóp, da mặt chảy xệ, khiến khuôn mặt già đi rất nhiều.

Lệch khớp cắn

Khi xương hàm bị trũng xuống thì những răng kế bên sẽ bị xô lệch về vị trí vừa bị mất răng khiến các bạn bị lệch khớp cắn. Răng nanh ở phía đối diện với hàm còn lại cũng có chiều hướng trồi lên trên khiến các răng còn lại mất cân bằng.

Xem thêm: Nguyên nhân nước bọt có mùi hôi và giải pháp điều trị dứt điểm

Các phương pháp trồng răng nanh hiện nay

Trên thực tế thì có 3 phương pháp trồng răng chính là hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng Implant. Cùng tìm hiểu chi tiết về 3 phương pháp trồng răng nanh phổ biến và thích hợp nhất bên dưới:

Cấy ghép Implant

Trồng răng Implant chính là phương pháp phục hình được rất nhiều chuyên gia khuyến cáo nên thực hiện khi bị mất răng, đặc biệt là mất răng nanh. Bởi vì phương pháp này có khả năng phục hình được cả chân răng và thân răng nên đảm bảo được tính thẩm mỹ và độ vững chắc tuyệt đối.

Kỹ thuật cấy ghép Implant sẽ được tiến hành ở xương hàm của khách hàng, bác sĩ sẽ gắn trụ Implant vào xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất. Qua một thời gian, khi trụ Implant tích hợp với xương hàm và các bạn sẽ được gắn mão răng sứ lên trên để phục hình thân răng bị mất. Lúc này, bạn sẽ sở hữu được một chiếc răng hoàn chỉnh giống như một chiếc răng thật.

Cấy ghép Implant
Cấy ghép Implant

Trụ Implant được làm hoàn toàn bằng Titanium nguyên chất nên có độ an toàn cao và khả năng tích hợp với xương hàm nhanh chóng. Nhưng thời gian tích hợp xương là bao lâu thì còn tùy thuộc vào sức khỏe từng người và loại trụ mà bạn lựa chọn.

Đặc điểm nổi bật nhất của phương pháp Implant chính là có thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương và những hậu quả do việc mất răng gây ra. Nhưng nếu muốn tiến hành trồng răng Implant an toàn thì mọi người cũng cần lưu ý một số điều sau:

  • Người phải trên 18 tuổi và có xương hàm phát triển ổn định, vững chắc.
  • Phải xương hàm khỏe mạnh hoặc đã từng thực hiện cấy ghép xương hàm đạt chuẩn về kích thước, mật độ hay thể tích.
  • Người có tình trạng sức khỏe tốt và không mắc những bệnh mãn tính như tim mạch hoặc tiểu đường.
  • Không được sử dụng các chất kích thích hoặc gây nghiện ít nhất khoảng 1 tháng trước khi trồng răng implant .

Làm cầu răng sứ

Cầu răng sứ cũng là một phương pháp trồng răng nanh nhanh chóng bởi chỉ cần thực hiện từ 2 – 3 ngày là đã hoàn tất quá trình trồng răng. Bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng một dãy răng sứ để gắn lên 2 răng kế bên răng bị mất. Và hai chiếc răng này phải được mài thành cùi răng với tỷ lệ nhỏ hơn 2mm để có thể sát khít với mão răng sứ bên trên.

Dãy răng sứ này có thể gồm nhiều mão răng liền kề nhau, được gắn cố định trên hai trụ răng (gọi là cùi răng thật) bằng keo dán sứ chuyên dụng của nha khoa để đảm bảo độ bền chặt lâu dài. Dù phương pháp này được khách hàng lựa chọn nhiều nhưng chúng lại không phải là phương pháp tối ưu nhất.

Cầu răng sứ chỉ có thể phục hình bề mặt của răng chứ phương pháp này không có chân răng. Cho nên sau một khoảng thời gian sử dụng thì cầu răng thường có xu hướng bị lệch ra khỏi hàm. Thêm vào đó, phương pháp này cũng không thể ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm mà chỉ làm giảm tốc độ tiêu xương lại mà thôi.

Sau đây là những đối tượng được bác sĩ chỉ định làm cầu răng sứ:

  • Các răng còn lại trên cung hàm phải chắc khỏe.
  • Khách hàng muốn trồng răng trong thời gian ngắn.
  • Khách hàng có sức khỏe không được tốt, không thể thực hiện phương pháp trồng răng Implant.
Làm cầu răng sứ
Làm cầu răng sứ

Hàm giả tháo lắp

Hàm tháo lắp sẽ có hai bộ phận chính: phần khung hàm sẽ được làm bằng nhựa hoặc kim loại, phía trên là phần răng được làm tự nhựa hoặc bằng sứ. Cách này có chi phí khá thấp, thích hợp với mọi đối tượng và mọi người có thể sử dụng chúng trong một thời gian dài nếu vệ sinh đúng cách. Một điều quan trọng là người muốn trồng răng nanh bằng cách này thường dễ bị lung lay, độ cố định không tốt trong quá trình ăn uống và làm khó chịu khi sử dụng.

Hàm giả tháo lắp
Hàm giả tháo lắp

Chi phí trồng răng nanh bao nhiêu tiền?

Chi phí trồng răng nanh bao nhiêu tiền tại Implant Việt Nam sẽ không đồng nhất, còn tùy vào dòng trụ và mão răng sứ mà khách hàng lựa chọn. Dưới đây là bảng giá về trồng răng Implant, cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp mà bạn có thể tham khảo như sau:

Implant Việt Nam - Địa chỉ trồng răng nanh uy tín hàng đầu TP.HCM

Như các bạn đã biết, giá thành thường đi đôi với chất lượng. Cho nên các bạn không thể vì tiết kiệm một ít chi phí mà lại sử dụng các dịch vụ trồng răng kém chất lượng hoặc sử dụng các giải pháp tạm thời mà không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Khi các bạn có nhu cầu trồng răng nanh thì hãy đến trung tâm Implant để được bác sĩ thăm khám và tư vấn thật kỹ. Với hơn 25 năm kinh nghiệm, tự hào là một trong những địa chỉ nha khoa trồng răng nanh và chăm sóc răng miệng hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Nha khoa Nhân Tâm - Địa chỉ trồng răng nanh uy tín hàng đầu TP.HCM
Trung tâm Implant Việt Nam - Địa chỉ trồng răng nanh uy tín hàng đầu TP.HCM

Kết quả trồng răng nanh tại trung tâm Implant luôn được đảm bảo vì đều do các bác sĩ có kiến thức chuyên môn sâu, giàu kinh nghiệm và tay nghề cao thực hiện. Vì thế, răng nanh sau khi được tạo hình sẽ rất hài hòa với các răng khác, cả về hình dáng, màu sắc, chúng còn phù hợp với hình dáng khuôn miệng mang đến giá trị thẩm mỹ hoàn hảo và bền đẹp.

Ngoài ra, quá trình khám và tư vấn làm răng nanh tại trung tâm Implant Việt Nam sẽ hoàn toàn miễn phí. Nếu các bạn có nhu cầu trồng răng nanh thì hãy đến Nhân Tâm để được bác sĩ thăm khám và tư vấn trực tiếp nhé!

Đăng ký ngay


Bài viết liên quan